GDTX-CN. Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Dienbien.edu.vn - Sáng 2/10, tại Trường THCS Tân Bình, Thành phố Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đạo tạo thành phố tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.
Đến dự buổi Lễ khai mạc có lãnh đạo Phòng Giáo dục thường xuyên và Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; đại diện Ban giám đốc: Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học, Trung tân Giáo dục thường xuyên, Trung tâm hướng nghiệp –dạy nghề trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Công ty sách thiết bị trường học tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Thành đoàn, Hội khuyến học; Trung tâm HTCĐ xã, phường; đại diện Ban giám hiệu các trường: THPT Lê Quý Đôn, THPT Thành phố, THPT Phan Đình Giót, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Lương Thế Vinh; đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và 700 học sinh Trường THCS Tân Bình.
anh 1
Toàn cảnh Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
 
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.
anh 2
Ông Vũ Minh Trung - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điên Biên Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017,
 
Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, Ông Vũ Minh Trung - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điên Biên Phủ nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ để “Học để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” được diễn ra từ ngày 02/10 đến 09/10/2017 với mục đích tập trung nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố nhấn mạnh, mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác. Kêu gọi toàn ngành, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo. Quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.
anh 3
Ông Phạm Sỹ Quý Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời
 
Đây là năm thứ 6 Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức trong toàn quốc. Trong 6 năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời từ trung ương đến địa phương đồng loạt hưởng ứng với nhiều chủ đề thiết thực. Năm 2012 là “Học tập suốt đời để trở thành công dân tốt”, năm 2013 là “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”, năm 2014 là “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”, năm 2015 tuần lễ mang chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, cùng nhau đọc nhiều sách hay”, năm 2016 là chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.

Cũng trong sáng 2/10/2017, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đều đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
DSC04445 (FILEminimizer)
DSC04452 (FILEminimizer)
DSC04494 (FILEminimizer)
DSC04491 (FILEminimizer)
 

Tác giả bài viết: Mai Lương Ngọc

Nguồn tin: Phòng GDTX&CN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm130
  • Hôm nay1,258
  • Tháng hiện tại165,921
  • Tổng lượt truy cập21,681,338
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây