CNTT&NCKH – Từ tháng 3 – 2013 Ban biên tập mở chuyên mục mới “Thiết bị dạy học” trên website của ngành http://dienbien.edu.vn

Thứ hai - 04/03/2013 21:11
Dienbien.edu.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ giáo viên của ngành trong lĩnh vực dạy học, đồng thời thực hiện lộ trình đề án Phát triển thiết bị dạy học tự làm giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2012-2015 được UBND tỉnh phê duyệt, Ban biên tập website tiến hành mở thêm chuyên mục mới “Thiết bị dạy học”.
Chuyên mục này sẽ đăng tải các sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ mầm non, phổ thông đã đạt giải qua các kỳ thi của ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên từ 2011. Các sản phẩm này sẽ được mô tả chi tiết thông qua hình ảnh minh họa, video, flash… có thuyết minh giới thiệu, cách thiết kế và sử dụng sản phẩm của các tác giả, các sản phẩm có thể được Ban biên tập biên tập lại để phù hợp với mục tiêu của chuyên mục này. Thời gian tới nếu điều kiện cho phép Ban biên tập sẽ đưa thông tin về Thiết bị dạy học các cấp được khai thác từ tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh khác và các nguồn hợp pháp khác.

Hát cho các bạn cùng nghe của trẻ mầm non 5 tuổi xã Tìa Dình, Điện Biên Đông.

Để truy cập vào chuyên mục “Thiết bị dạy học”, bạn đọc kích chuột vào mục “Thiết bị dạy học” trên thanh Menu ngang của website (bên dưới banner của website). Giao diện mới của trang web sẽ hiện ra danh sách các sản phẩm đồ dùng đồ chơi được chia theo từng môn học, cấp học, ở đó trong các môn sẽ được chia thành các khối lớp giống như chuyên mục “Bài giảng E-learning” đã đăng tải từ năm 2012 và có rất nhiều lượt bạn đọc truy cập khai thác sử dụng.

Bắt đầu từ tuần 1 tháng 3 năm 2013, Ban biên tập website sẽ cho đăng tải và up-date liên tục các sản phẩm hàng tuần. Bạn đọc quan tâm có thể thường xuyên truy cập theo dõi, nghiên cứu và tìm hiểu về các sản phẩm này, thông tin rộng rãi tới các bạn đọc khác kể cả học sinh cấp trung học nhằm nâng cao năng lực, phục vụ cuộc thi nghiên cứu khoa học trong học sinh cấp trung học của tỉnh. Qua đó rất mong nhận được những ý kiến đóng góp xây dựng với Ban quản trị website để chuyên mục ngày càng phong phú, hiệu quả và có tính khả thi cao. Hiện Ban biên tập chuyên mục này là cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin và Nghiên cứu khoa học.

Sân trường thân thiện ở tiểu học Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà.

Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức cuộc thi và triển lãm thiết bị dạy học và đồ dùng đồ chơi tự làm với quy mô cấp ngành. Các sản phẩm hay đạt giải, có tính ứng dụng cao trong dạy học sẽ được Ban biên tập chọn lọc và đăng tải lên website một cách nhanh chóng, đầy đủ và khoa học. Hi vọng chuyên mục Thiết bị dạy học nói riêng cũng như website http://dienbien.edu.vn nói chung sẽ là nguồn tư liệu trực tuyến hữu ích cho cán bộ giáo viên và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo.

Ban biên tập trân trọng cảm ơn các tác giả, các cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn các đơn vị trong ngành đã chỉ đạo, quản lý, biên tập và gửi sản phẩm về Ban biên tập website của Sở./.

Tác giả: Nguyễn Hùng Cường

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên