GDTX&CN: Đêm thơ nhạc “Vang mãi khúc quân hành”- Món quà cho người chiến sĩ

Chủ nhật - 28/12/2014 20:02
Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014); 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), tối ngày 18/12/2012 trường Cao đẳng Sư phạm và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp tổ chức Đêm giao lưu thơ nhạc “Vang mãi khúc quân hành”.
Dự buổi giao lưu có Đại tá Vũ Đức Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban, chiến sỹ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Đêm thơ nhạc với chủ đề "Vang mãi khúc quân hành" đã được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi, trẻ trung. Những bài thơ, ca khúc tiêu biểu viết về người chiến sỹ đã được hai đơn vị thể hiện hết sức thành công, đặc sắc. Có thể nói, Đêm thơ nhạc đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng những người yêu thơ, nhạc, một hoạt động văn hoá có ý nghĩa sâu sắc, nhằm giáo dục trong học sinh, sinh viên về truyền thống yêu nước, lòng tự hào về sự hy sinh anh dũng, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hơn thế, buổi giao lưu còn là dịp để củng cố và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ viên chức, HSSV nhà trường với cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Âm hưởng của những bài ca về người chiến sĩ đã làm nên một sức sống thật diệu kì cho đêm thơ nhạc, trở thành một món quà tinh thần đầy ý nghĩa mừng Quân đội ta tròn 70 mùa xuân, động viên những người lính vững chắc tay súng, bảo vệ sự bình yên cho quê hương, bản mường./.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu

Tác giả: Nguyễn Nga-Văn Nhự