GDTX-CN. Hội thảo giới thiệu công nghệ từ xa trực tuyến và tuyển sinh tại các tỉnh miền núi của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Thứ ba - 19/05/2015 03:33
Sáng ngày 9/5/2015, Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ đào tạo từ xa trực tuyến và tuyển sinh tại các tỉnh miền núi.
Đến dự Hội thảo có TS. Lê Văn Thanh - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; Nhà giáo ưu tú, Ths. Lê Văn Quý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Vũ Anh Dũng - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; ông Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo, giảng viên Trung tâm phát triển đào tạo, khoa đào tạo từ xa, Trung tâm đào tạo trực tuyến E-learning thuộc Viện Đại học mở Hà Nội; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh, trường Cao đẳng sư phạm tỉnh, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, trung tâm GDTX cấp huyện; lãnh đạo các xã, phường trong địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Ảnh toàn hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Văn Thanh – Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã khẳng định vị thế, thành tựu của nhà trường qua 22 năm xây dựng và phát triển. Là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập ngày 03/11/1993 theo Quyết định 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ với sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình”. Trong đó nhiệm vụ chính của Viện là nghiên cứu, ứng dụng triển khai đào tạo từ xã, đào tạo trực tuyến nhằm xây dựng xã hội học tập và học suốt đời. Hiện nay, quy mô đào tạo đại học theo phương thức từ xa và đào tạo elearning của Viện Đại học Mở Hà Nội là 35.000 sinh viên. Đây là phương thức đào tạo mới, có nhiều ưu thế đem lại cơ hội học tập bình đẳng cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi. Viện trưởng mong muốn tục hợp tác với Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên tuyển sinh các khóa học theo phương thức học tập mới này.

TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc

Tại hội thảo, Nhà giáo ưu tú Lê Văn Quý - Giám đốc Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định Điện Biên là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, muốn đưa Điện Biên phát triển đi lên thì cần tập trung đào tạo nguồn lực. Đặc biệt, đào tạo từ xa trực tuyến là một phương thức đào tạo mới, hiện đại. Hi vọng rằng phương thức đào tạo này sẽ phát triển lan rộng, linh hoạt trong đào tạo và đào tạo lại những thiếu hụt về chuyên môn của các chuyên ngành nhằm cung ứng cho tỉnh một nguồn nhân lực có chất lượng cao để Điện Biên ngày càng phát triển bền vững.

NGƯT. Lê Văn Quý -
UVBCH  Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Báo cáo về đặc điểm tình hình của địa phương, nhu cầu đào tạo và phương hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Dương Hữu Bình - Giám đốc trung tâm GDTX tỉnh khẳng định những thành tựu Trung tâm đã đạt được trong lĩnh vực liên kết đào tạo với các trường Đại học, học viện, trong đó có sự hợp tác giúp đỡ của Viện Đại học Mở Hà Nội. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh những định hướng phát triển của trung tâm trong thời gian tới với nhiệm vụ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

Ông
Dương Hữu Bình - Bí thư Chị bộ - Giám đốc trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên

Hội thảo được nghe tham luận về công tác tuyển sinh tại các tỉnh miền núi của ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc trung tâm phát triển đào tạo; tham luận của cô Lê Thị Ngọc Trâm - Phó chủ nhiệm khoa đào tạo từ xa về công tác phối hợp tổ chức quản lý đào tạo từ xa; thầy Đinh Tuấn Long - Phó giám đốc trung tâm đào tạo E- learning giới thiệu về công nghệ đào tạo từ xa E - learning và các ý kiến thảo luận của các đại biểu.

Hội thảo Giới thiệu công nghệ đào tạo từ xa trực tuyến và tuyển sinh tại các tỉnh miền núi của Viện Đại học Mở Hà Nội đã thành công tốt đẹp. TS. Lê Văn Thanh - Viện trưởng Viện Đại học mở Hà Nội chủ trì hội thảo tổng kết lại những ý kiến thảo luận trong Hội thảo và một lần nữa khẳng định vai trò, ưu thế của phương thức đào tạo từ xa trực tuyến trong việc đào tạo nguồn nhân lực góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Một vài hình ảnh về Hội thảo.