GDTX-CN. Phường Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014

Thứ ba - 30/09/2014 08:48
Dienbien.edu.vn - Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội về vai trò của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, sáng ngày 29/9/2014, tại phường Nam Thanh, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Nam Thanh phối hợp với Hội Khuyến học phường Nam Thanh, trường THCS Nam Thanh, TH Nam Thanh tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.
Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đồng chí Lê Minh Điệp - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên ban thường vụ Thành uỷ - Phó chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Đồng chí Vũ Minh Trung – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; các  đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nam Thanh; đại biểu đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động, Hội Khuyến học, Ban đại diện người cao tuổi, Thành Đoàn Thành phố; cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT Thành phố; phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình, Thành Phố dự và đưa tin.

Đồng chí Lường Văn Toản – Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường Nam Thanh phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thay mặt cho Trung tâm HTCĐ phường Nam Thanh, đồng chí Lường Văn Toản – Giám đốc Trung tâm đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ sở giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập nâng cao trình độ văn hóa, kỹ năng nghề nghiệp, học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc. Đặc biệt, Trung tâm HTCĐ phường Nam Thanh tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động để đáp ứng nhu cầu “cần gì học nấy” của các tầng lớp nhân dân.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Minh Trung – Phó Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã nhấn mạnh những điều kiện thuận lợi của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phục vụ nhu cầu học tập của mọi người, đồng thời đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của các Trung tâm HTCĐ và các cơ sở giáo dục trong thời gian tới: Tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người dân về xây dựng xã hội học tâp; Tạo mọi điều kiện cho mọi người ở mọi lứa tuổi học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài hỗ trợ và vận động mọi người tham gia học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Sau phần phát động của đồng chí Lường Văn Toản là phần hưởng ứng của Hội Khuyến học phường Nam Thanh, Trường THCS Nam Thanh, đại diện dòng họ Khuyến học và đại diện học sinh 2 trường TH, THCS phường Nam Thanh. Qua những câu chuyện về những tấm gương học tập, một lần nữa giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi Lễ, các doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ quỹ khuyến học Phường Nam Thanh gần 10 triệu đồng. Hội Khuyến học đã trao 10 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học, THCS có hoàn cảnh khóa khăn, vượt khó học giỏi.
 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014” diễn ra từ ngày 29/9/2014 đến hết ngày 05/10/2014. Đây sẽ là dịp giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao hơn nữa khả năng cung ứng giáo dục đáp ứng yêu cầu của người học. Đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập để cập nhật được kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết các lĩnh vực trong đời sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Một số hình ảnh về buổi Lễ khai mạc: