GDTX-CN: Trường CĐSP Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015

Thứ tư - 24/09/2014 05:53
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 20/9/2014, trường CĐSP Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Dự Hội nghị có NGUT. Ths Lê Văn Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Bùi Văn Tam – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường; phóng viên Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh – Truyền hỉnh tỉnh tới dự và đưa tin.

Hội nghị đã đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được trong năm học 2013-2014, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân. Từ đó định hướng các hoạt động, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản nhằm thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2014-2015.

Năm học 2013-2014, mặc dù còn nhiều khó khăn song tập thể 182 cán bộ, viên chức và 2.190 học sinh, sinh viên của nhà trường đã đoàn kết nhất trí, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm học. Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trường (1963-2013); được  UBND tỉnh tặng cờ Thi đua Xuất sắc dẫn đầu Khối thi đua; được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen. Có 13/13 tập thể thuộc trường được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, trong đó 6 Tập thể đạt Lao động Xuất sắc. Có 2 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 162 cán bộ, viên chức đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, trong đó 36 đồng chí được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 10 cá nhân được Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. 4/52 tập thể học sinh, sinh viên đạt danh hiệu tập thể Tập thể xuất sắc và 28/52 lớp đạt Tập thể học sinh sinh viên tiên tiến. Công đoàn cơ sở nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen CĐCS vững mạnh xuất sắc và Bằng khen về chuyên đề Văn hóa - Thể thao năm 2013. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu niên được BCH TƯ Đoàn tặng Bằng khen; được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen công nhận đơn vị xuất sắc cụm thi đua cấp tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà toàn trường đạt được trong năm học 2013-2014, góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo cán bộ, giáo viên cho ngành. Đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2014-2015: Nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên; xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ, đào tạo gắn với sử dụng hiệu quả, tạo điều kiện cho giảng viên tự học, tự bồi dưỡng; tiếp tục đổi mới việc dạy, học nhất là việc thực hành, thực tập sư phạm và kiểm tra, đánh giá theo hướng chú trọng phát triển năng lực người học, phát triển năng lực nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học; tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, đặc biệt là quản lý chặt chẽ sinh viên ngoại trú.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, tham luận tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác của từng đơn vị trực thuộc. Từ đó, đề xuất các giải pháp đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực hiện nay.

NGUT.Ths Nguyễn Song Bình - Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, viên chức nhà trường thể hiện quyết tâm và kêu gọi toàn thể cán bộ lãnh đạo, đội ngũ giảng viên toàn trường phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 - 2015./.

Một số hình ảnh về Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014