GDTX&CN: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên khai giảng khóa học 2015-2018

Thứ ba - 27/10/2015 05:45
Sáng ngày 21/10/2015, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học 2015-2018. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Quý – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh cùng 400 tân học sinh, sinh viên, trong đó có 15 sinh viên của nước CHDCND Lào.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Nhà giáo ưu tú, thạc sỹ, Hiệu trưởng Nguyễn Song Bình đã đọc diễn văn và gióng trống khai giảng khóa đào tạo mới của trường.

Năm học 2014-2015, trường có 46 lớp với trên 1.700 HSSV chính quy; trên 400 học viên đào tạo trình độ đại học, hệ vừa làm vừa học; 742 HSSV cuối khóa tốt nghiệp đạt 98,5%; tỷ lệ tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 34,5%; 981 HSSV các lớp năm thứ nhất và năm thứ 2 đủ điều kiện học tiếp, đạt 99,6%.

Trường có 13 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp khoa, tổ; 100% giáo viên của trường được tập huấn quán triệt quan điểm, nội dung, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo đối với giáo dục đại học. Nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu khối các trường chuyên nghiệp trong tỉnh và cờ thi đua giai đoạn 2010-2015; 01 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tại buổi Lễ, Ban khuyến học của trường đã trao thưởng cho 215 học sinh đạt thành tích giỏi và khá năm học 2014-2015.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích mà cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần đạt được trong năm học 2015-2016, đó là: tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; đổi mới, cải tiến công tác quản lý, chất lượng chuyên môn. Tăng cường đào tạo nâng cao trình độ trên đại học, bồi dưỡng phát triển đội ngũ; tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phòng học, giáo trình tài liệu đáp ứng yêu cầu đào tạo của trường.

Giảng viên Lê Thanh Huyền, thay mặt trên 180 cán bộ, giảng viên đã thể hiện quyết tâm cao để phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học của nhà trường. Tân sinh viên Nguyễn thị Ngọc Bích, ngành Giáo dục Mầm non đại diện cho trên 400 học sinh, sinh viên mới nhập học đã xúc động bày tỏ những cảm xúc của mình khi được trở thành sinh viên của  trường CĐSP Điện Biên.

Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động đã mang lại cho thầy và trò nhà trường một không khí mới để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học nói riêng và nhiệm vụ của năm học 2015-2016 nói chung./.

Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng Nguyễn Song Bình

Đồng chí Lê Văn Quý, UV BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng Nguyễn Song Bình trao thưởngcho HSSV học giỏi và khá năm học 2014 - 2015