GDTX&CN: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức “Ngày Hội đọc sách” năm 2015

Thứ hai - 20/04/2015 23:46
Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2015 của Trường CĐSP Điện Biên sẽ diễn ra từ đầu tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2015.
Ngày 17/4/2015, Thư viện phối hợp với Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên tổ chức “Ngày Hội đọc sách” với các nội dung hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam gồm: Giới thiệu đề tài nghiên cứu khoa học; tài liệu giảng dạy do các giảng viên trực tiếp biên soạn phục vụ công tác đào tạo tư liệu, tài liệu sách theo chủ đề: Lịch sử Việt Nam, lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Đồng thời phát động tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, sinh viên khai thác, sử dụng tài liệu thư viện và ý thức trách nhiệm xây dựng môi trường văn hóa đọc. Tổ chức quyên góp sách, ủng hộ sách vở, tài liệu hỗ trợ cho các trường Mầm non vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm (ngày 21/4) nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, tôn vinh sách, quảng bá văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi những người làm sách chân chính nhằm thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên trong toàn trường. Qua đó tuyên truyền, giới thiệu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Ngày hội đã quyên góp được 200 cuốn sách và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu và nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân trong trường.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 đã được cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường tích cực tham gia, tạo niềm say mê, hứng thú và khích lệ học sinh sinh viên ý thức thường xuyên đọc sách, giáo trình, tài liệu để học tập đạt kết quả tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Ngày Hội đọc sách đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp và sẽ được tiếp tục duy trì, phát triển./.

Một số hình ảnh trong Ngày Hội đọc sách

Tác giả: Giáp Thị Phương Thảo