GDTX&CN: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với công tác giúp đỡ xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông năm 2014

Thứ tư - 24/06/2015 03:31
Năm 2014, bằng nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và sự phối kết hợp của cán bộ, nhân dân xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, công tác giúp đỡ xã Tìa Dình đã đạt được nhiều kết quả.
Có thể khẳng định rằng, các nội dung giúp đỡ của trường CĐSP Điện Biên có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tập thể nhà trường trong công tác hỗ trợ giảm nghèo đối với cán bộ, nhân dân xã Tìa Dình.

Nhà trường đã hỗ trợ vật liệu xây 03 bể nước, ngói lợp Proximang cho 01 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã. Tổng kinh phí chi mua vật liệu xây bể và mua tấm lợp là 27 triệu đồng;

Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” trong thời gian 7 ngày, với 34 cán bộ, đoàn viên tham gia. Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích và tự tử bằng lá ngón cho 100% cán bộ đoàn xã, 14 cán bộ chi đoàn cơ sở. Kiểm tra, cài đặt và nâng cao năng lực sử dụng máy tính; thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình khó khăn trong xã: tổng giá trị 1.500.000 đồng;  Tổ chức đêm giao lưu văn hóa - văn nghệ, TDTT giữa Đoàn trường CĐSP Điện Biên với Đoàn xã.

Ngoài ra, nhà trường vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Cầu Giấy (Hà Nội) tặng 25 xuất quà, trị giá 5.000.000 đồng cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS bán trú có hoàn cảnh khó khăn.  Câu Lạc bộ "Chim Họa mi" Việt Nam trao tặng 10 ghế gấp, 01 bảng từ cho UBND xã. Tổ chức thiện nguyện “Cơm cá cho con” trao quà cho học sinh tiểu học của xã gồm: 417 áo ấm, 3500 quyển vở viết, 200 khăn quàng, 37 chăn, 1.250 cuốn sách giáo khoa, 150 đôi dép, 1 số thuốc chữa bệnh thông dụng khác.

Mặc dù, trong điều kiện kinh phí hỗ trợ còn hạn hẹp, song trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức triển khai tích cực các hoạt động giúp đỡ xã Tìa Dình, tạo được niềm tin tưởng, phấn khởi đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tìa Dình.

Nhằm nâng cao hiệu quả chương trình năm 2015, trường dự kiến nội dung giúp đỡ xã bao gồm: Miễn giảm kinh phí đào tạo cho học sinh, sinh viên xã Tìa Dình đang học tại trường; Tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức CNTT cho cán bộ, giáo viên của xã. Bổ trợ kiến thức âm nhạc, tạo hình cho giáo viên trường Mầm non; Tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2015. Tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài trường hỗ trợ vật chất, kinh phí giúp các trường học và một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hy vọng, chương trình giúp đỡ xã Tìa Dình của trường CĐSP Điện Biên sẽ góp phần từng bước làm thay đổi diện mạo của một xã đặc biệt khó khăn ở vùng cao, tạo bước chuyển mạnh và vững chắc cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Tìa Dình trong tiến trình xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Duy Trường, trường CĐSP Điện Biên

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên