GDMN - Bà Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên ủng hộ xây dựng nhà lớp học Mầm non điểm trường Khua Trá, xã Phình Sáng, Huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 14/04/2014 20:14
Dienbien.edu.vn - Ngày 27/3/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đã tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng nhà lớp học điểm trường mầm non Khua Trá thuộc trường Mầm non Phình Sáng, huyện Tuần Giáo.
Đây là công trình xây dựng do bà Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng với các tổ chức hỗ trợ cho công tác bổ sung cơ sở vật chất thực hiện Đề án Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi tại các điểm trường mầm non vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tuần Giáo.

Bà Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên cùng các nhà tài trợ trao quà tượng trưng cho trường Mầm non Phình Sáng

Tới dự lễ khánh thành có Bà Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Nguyễn Khắc Quân - Bí thư Huyện ủy huyện Tuần Giáo; Bà Bùi Thị Hương -  Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và chính quyền địa phương.

Mở đầu buổi lễ, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo báo cáo sơ bộ quá trình xây dựng điểm trường Khua Trá. Điểm trường được xây dựng trên nền nhà lớp học là nhà tạm cũ. Quy mô xây dựng tại điểm trường gồm 2 phòng học và 1 phòng công vụ; diện tích sử dụng 106,8m2; tổng chi phí xây dựng là 257.798.000 đồng. Phòng học được thiết kế bằng khung sắt chịu lực, vách tôn ốp nhựa, trần nhựa cách nhiệt, nền lát gạch men.

Nguồn vốn đầu tư được Bà Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên trực tiếp phát động và hỗ trợ 60.000.000 đồng.  Kinh phí còn lại được sự chung tay hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội khác như chương trình Phát triển vùng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận tổ quốc Huyện, Ban quản lý Quỹ trẻ thơ và sự ủng hộ về công sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên  nhà trường và nhân dân trong bản Khua Trá trong việc san lấp mặt bằng.

Cô và trò điểm trường Khua Trá - trường MN Phình Sáng ra đón đoàn

Tại lễ khánh thành, Bà Lê Thị Hồng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà Giàng Thị Hoa, các tổ chức xã hội đã chung tay ủng hộ cho công tác giáo dục vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tuần Giáo. Thay mặt ngành, đồng chí xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, nhân dân địa phương sẽ xây dựng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên ngành giáo dục đào tạo huyện Tuần Giáo đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm tin tưởng của các cấp các ngành và nhân dân các dân tộc trong Huyện.

Từ lễ bàn giao nhà lớp học đầy ý nghĩa này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng rất mong các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng các điểm trường, xóa bớt nhà tạm giúp học sinh vùng cao, vùng khó khăn của huyện Tuần Giáo có cơ sở vật chất khang trang hơn, từng bước đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất cho hoạt động học tập của các em học sinh vùng khó./.

Tác giả: Mai Trọng Thuyết