Thứ tư - 12/08/2015 04:52
Dienbien.edu.vn: Từ ngày 03-04/8/2015 tại thành phố Thái Nguyên, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục- Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với Tổ chức VVOB Việt Nam tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi cho Hiệu trưởng để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học”. Tham dự tập huấn có gần 200 đại biểu đến từ 15 tỉnh phía Bắc.
Nhận thức được vai trò của nhà quản lý trong việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, lớp tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng, thái độ, tập trung vào các đối tượng đang làm công tác quản lý các trường mầm non, tiểu học tại 15 tỉnh phía Bắc.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được đào tạo kiến thức về cách thực hiện và tiến hành để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, phát triển các kỹ năng quản lý sự thay đổi, xây dựng được kế hoạch hành động phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương, đồng thời lớp tập huấn cũng bồi dưỡng thêm cho mỗi nhà quản lý về ý thức trách nhiệm của mỗi lực lượng trong giáo dục trẻ, đề cao tinh thần hợp tác, chia sẻ và kiên trì trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng- Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phát biểu tại lớp tập huấn

Nội dung và phương pháp của lớp tập huấn lần này đã đáp ứng được nhu cầu, sự mong đợi của tất cả học viên trong việc tạo môi trường thân thiện để đạt được sự thấu hiểu và chia sẻ cán bộ quản lí của 2 cấp học về một nội dung mà họ đặc biệt quan tâm. Tại lớp tập huấn, các học viên đã cũng nhau chia sẻ, trao đổi khá cởi mở, chân thực và đi đến thống nhất những cách hiểu chung về quản lí sự thay đổi, về giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học và đặc biệt đã xây dựng được kế hoạch để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học nhằm làm dịu bớt những mối lo lắng của trẻ trong giai đoạn này, tạo tâm thế tự tin, thích nghi và đáp ứng yêu cầu học tập ở cấp tiểu học. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp các nhà quản lý có thêm kiến thức, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn tại từng đơn vị, địa phương.

Đoàn công tác của tỉnh Điện Biên tham dự tập huấn gồm 06 thành viên, trong đó có chuyên viên phòng GDMN, GDTH của Sở, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng tại tỉnh trong năm học 2015-2016./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ - Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non