GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm 2016

Thứ hai - 11/07/2016 02:51
dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, trong 03 ngày (từ 6/7 đến 8/7/2016) tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non hè năm 2016.
Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Ảnh 1: Đồng chí Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo
và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục-Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lớp tập huấn

Giảng viên là các cán bộ thuộc Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Học viện quản lý giáo dục và Viện khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 150 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 32 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Bắc.

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 08 bài được chia thành 2 phần lớn:

Phần thứ nhất: Những vấn đề chung. Đây là những vấn đề rất thiết thực của cấp học hiện nay như:

- Công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non;
- Đổi mới quản lý chất lượng giáo dục mầm non;
- Nâng cao năng lực quản lý sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

Phần thứ hai: Gồm 05 vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non được các cơ sở rất quan tâm:

- Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ học bán trú tại trường mầm non;
- Phòng chống suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì cho trẻ em mầm non;
- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi ở trường mầm non;
- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mĩ cho trẻ mầm non;
- Giáo dục kỹ năng xã hội cần thiết để chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1.

Ảnh 2: Các học viên tham gia tập huấn

Ban tổ chức lớp tập huấn đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về tài liệu và phương tiện phục vụ cho việc học tập của học viên và đảm bảo cho việc giảng dạy của giảng viên đạt hiệu quả. Các giảng viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác giảng dạy.

Đoàn cán bộ cốt cán mầm non tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 05 thành viên, trong đó có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN của Sở, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng trường mầm non.

Các nội dung được tiếp thu qua đợt tấp huấn bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng cốt cán tại tỉnh diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 7 năm 2016./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh nưa, huyện Điện Biên