GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”

Thứ hai - 15/12/2014 20:07
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 02 đến 03 tháng 12 năm 2014, tại thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” cho trên 116 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các tỉnh, thành phía Bắc. Tham gia lớp tập huấn, Điện Biên có 04 cán bộ quản lý thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên Giáo dục Mầm non của các phòng Giáo dục và Đào tạo: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Mường Chà và giáo viên mầm non cốt cán của huyện Điện Biên.
Tham gia chỉ đạo, tổ chức lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non và các đồng chí chuyên viên của Vụ Giáo dục mầm non. Các giảng viên được mời là lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non - Viện khoa học giáo dục Việt Nam và giảng viên của trường Cao đẳng Sư phạm trung ương thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non phát biểu tại lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, các đại biểu được tập trung học tập, nghiên cứu, thảo luận về một số nội dung cơ bản như:

- Những vấn đề chung về giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non;

- Nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục phát triển vận động cho trẻ nhà trẻ trong trường mầm non;

- Nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục phát triển vận động cho trẻ mẫu giáo trong trường mầm non;

- Tổ chức giáo dục hòa nhập cho trẻ có khó khăn về vận động;

- Xây dựng môi trường giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non;

- Phối hợp với cha mẹ trẻ và cộng đồng trong giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.

Ngoài ra, các đại biểu được tham quan học tập thực tế tại trường mầm non 20-10, quận Ba Đình - Hà Nội với các hoạt động:

- Dự giờ một số hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non: 04 hoạt động học và hoạt động Giao lưu các trò chơi vận động của trẻ mẫu giáo.

- Chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo điểm việc thực hiện Chuyên đề Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động ở trường mầm non.

Các cháu trường mầm non 20-10, quận Ba Đình - Hà Nội

Để triển khai thực hiện tốt chuyên đề Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tập huấn và đẩy mạnh việc triển khai chỉ đạo điểm việc thực hiện chuyên đề ở các trường được chọn chỉ đạo điểm của tỉnh là trường Mầm non Thanh Hưng - huyện Điện Biên và trường mầm non Thanh Bình - thành phố Điện Biên Phủ. Dự kiến thời gian tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên mầm non cốt cán cấp tỉnh vào tháng 01 năm 2015./.