GDMN - Các xã, thị trấn huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015

Thứ ba - 17/11/2015 21:08
dienbien.edu.vn- Thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi theo Quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 09/02/2010 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tham mưu với UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các xã tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi, giai đoạn 2010-2015.
Tính đến thời điểm tháng 11/2015, 14/14 xã, thị trấn của huyện đã tiến hành tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi  giai đoạn 2010-2015. Ban chỉ đạo các xã đã đánh giá quá trình phấn đấu đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi, chỉ ra những kết quả đạt được; những khó khăn, tồn tại và xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong những năm qua công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. 100% giáo viên dạy lớp 5 tuổi đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo; quy mô trường, lớp tiếp tục được củng cố và phát triển; cơ sở vật chất, trường lớp ngày càng khang trang, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn; có nguồn nước sạch, có hệ thống thoát nước, có nhà bếp, công trình vệ sinh đủ và đạt yêu cầu, sân chơi có đồ chơi ngoài trời đặc biệt trong công tác xã hội hóa giáo dục huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất xóa các phòng tạm, tranh tre nứa lá; bổ sung đồ chơi ngoài trời tự tạo cho các điểm trường. Năm học 2015-2016, 14/14 xã, thị trấn huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp và được bán trú tại trường; tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt 100%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi đều dưới 10%.

Trong thời gian tới các xã, thị trấn của huyện Điện Biên Đông tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi một cách bền vững trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tổ chức Hội nghị tổng kết phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015 của các xã, thị trấn huyện Điện Biên Đông

Xã Luân Giói tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015

Ban Chỉ đạo PCGD xã Luân Giói tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích trong công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi

Xã Mường Luân  tổ chức Hội nghị  Tổng kết công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015