GDMN – Huyện Mường Chà Sôi nổi hội thi “Bé vui khỏe- Bé hát dân ca” năm học 2013-2014

Thứ năm - 03/04/2014 05:16
Dienbien.edu.vn - Thực hiện theo kế hoạch năm học 2013 - 2014 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, trong hai ngày 18 - 19/3/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đã long trọng tổ chức Hội thi “Bé vui khoẻ - Bé hát dân ca" cấp huyện năm học 2013-2014.
Tham dự Khai mạc và tổng kết Hội thi có các đồng chí: Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH huyện, đại biểu Chương trình Phát triển vùng huyện Mường Chà, Hội Khuyến học huyện, Đài truyền thanh - truyền hình huyện; cán bộ, giáo viên, các cháu học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh của các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Ông Nguyễn Minh Phú – UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà tặng quà lưu niệm của quỹ Bảo trợ trẻ em huyện cho các cháu.

Hội thi được thể hiện qua hai phần cơ bản:

Phần thứ nhất là phần thi "Bé hát dân ca" với nội dung thi hát dân ca (hát đơn ca, song ca hoặc tốp ca) các vùng miền Bắc- Trung - Nam; múa, kịch. Các đội đã thể hiện nội dung hát dân ca vô cùng phong phú, vừa ngộ nghĩnh, sinh động, hấp dẫn và cũng đầy sáng tạo trong các bộ trang phục dân ca truyền thống.

Phần thứ hai là phần thi "Bé vui khoẻ" với các nội dung: Thi đồng diễn Aerobic, các đội thi biểu diễn rất sôi động với trang phục đẹp, phù hợp, khoẻ khoắn, luôn nhận được nhiều tràng pháo tay cổ vũ từ khán giả; nội dung thi Bé thông minh, nhanh trí đã tạo được cho trẻ tâm thế thoải mái, hào hứng và tập trung trí tuệ mang tính đồng đội. Với tài trí, thông minh, hoạt bát của các cháu, các trò chơi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, vui nhộn, thu hút được nhiều người xem.

Phần thi Aerobic

Hội thi đã tạo ra cho các bé một sân chơi bổ ích, giúp các bé phát triển về thể chất, rèn luyện sự khoẻ mạnh, nhanh nhẹn (qua nội dung thi Bé thông minh nhanh trí; Aeorobic); giúp các bé bước đầu có những hiểu biết về các làn điệu dân ca trữ tình, đằm thắm, mang đậm bản sắc văn hóa các vùng miền, bước đầu hình thành ở bé ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc (qua nội dung thi Bé hát dân ca) đồng thời giáo dục cho trẻ kỹ năng sống, biết phân biệt các hành vi đúng - sai, nhận lỗi khi có lỗi, biết giúp đỡ bạn khi gặp hoạn nạn... (thông qua các tiết mục kịch).

Hội thi năm nay đã thu hút được 100% các đơn vị trường học trong toàn huyện tham gia, trong đó có những trường đi lại rất khó khăn như: MN Nậm He, MN Huổi Mí nhưng cũng đã có học sinh tham gia dự thi. Hội thi với tổng số 65 tiết mục dự thi và đạt giải, trong đó có: 06 giải nhất, 11 giải nhì, 18 giải ba và 30 giải khuyến khích; có 06 giải toàn đoàn: Giải nhất trường mầm non Thị trấn Mường Chà; giải nhì trường mầm non Mường Mươn; giải ba trường mầm non Na Sang, mầm non Sa Lông; giải khuyến khích trường mầm non Hừa ngài, mầm non Mường Tùng.

Thông qua Hội thi Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đánh giá được công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở các đơn vị trường học trong toàn huyện và có kế hoạch chỉ đạo các trường thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; tuyên truyền tới cộng đồng và xã hội về vai trò của giáo dục mầm non đối với việc nuôi dạy trẻ khoa học, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường chăm sóc giáo dục trẻ có chất lượng tốt./.

Tác giả: Hoàng Thị Thơm