GDMN - Lễ khánh thành trường mầm non tư thục Rain bow, thành phố Điện Biên Phủ

Thứ hai - 20/06/2016 04:25
dienbien.edu.vn - Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2016, tại tổ dân phố 20, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã diễn ra lễ khánh thành trường mầm non tư thục Rainbow do Công ty trách nhiệm hữu hạn Leading tỉnh Điện Biên đầu tư xây dựng. Đây là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Cắt băng khánh thành trường mầm non tư thục RainBow

Đến dự lễ khánh thành trường mầm non tư thục RainBow có đồng chí Mùa A Vảng - Bí thư tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân phường Mường Thanh, tổ dân phố 20, phường Mường Thanh; Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh và các cháu học sinh có mặt đông đủ.

Đ
ồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố phát biểu

Trước đó, theo Quyết định số 706 ngày 02/6/2009 của UBND TP. Điện Biên Phủ, trường Mầm non RainBow được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2009, thuê địa điểm tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh, là trường mầm non tư thục đầu tiên của tỉnh được thành lập. Đến nay, tỉnh đã có 3 trường mầm non tư thục gồm trường Mầm non RainBow, trường Mầm non Ánh Thu, trường mẫu giáo SOS cùng một số nhóm trẻ/lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Văn nghệ chào mừng của các cô giáo

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Leading đã đầu tư xây mới trường Mầm non RainBow tại địa chỉ tổ dân phố 20, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ. Trường mới được xây dựng kiên cố gồm 2 tầng với 6 phòng học và 1 phòng chức năng trên khuôn viên 600m2. Các phòng học đều rộng rãi, thoáng mát, nhiều ánh sáng; có hệ thống quạt, máy điều hòa nhiệt độ và công trình vệ sinh khép kín, đảm bảo sức khỏe cho các em và được trang bị đồ chơi an toàn, đa dạng và phong phú. Ngoài ra, trường còn lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24h từ sân chơi cho đến các phòng học… Đội ngũ giáo viên nhà trường hiện nay gồm 16 giáo viên, được tuyển chọn, là những cô giáo yêu nghề, có kỹ năng chăm sóc trẻ và có trình độ chuyên môn tốt. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, trường thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ; áp dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman để kích thích, tăng cường phát triển trí não cho trẻ trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi, từ 3 - 6 tuổi, đồng thời có sử dụng phương pháp Montessori nhằm trang bị kỹ năng sống, giúp trẻ hình thành nhân cách tốt, rèn luyện tính tự lập và tự do sáng tạo.

Văn nghệ chào mừng của các cháu mẫu giáo

Với vị trí giao thông thuận lợi, đội ngũ tâm huyết, tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trường mầm non tư thục RainBow sẽ có một vị thế hết sức quan trọng trong hệ thống ngành học mầm non cũng như hệ thống trường lớp của ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố. Trường mầm non tư thục RainBow khánh thành và tiếp tục đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho một số trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố, tăng tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ đến trường, đáp ứng nhu cầu gửi trẻ mầm non của nhân dân trên địa bàn phường Mường Thanh và các khu vực lân cận, tăng sức cạnh tranh thi đua giữa các trường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng giáo dục các cháu, đáp ứng được lòng tin của quần chúng nhân dân./.

Tác giả: Trần Thị Tố Uyên- Phòng Giáo dục mầm non