GDMN- Mường Chà tổ chức Hội thi Bé vui khỏe - Thông minh nhanh trí cấp huyện, năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 25/04/2016 22:10
Trong 02 ngày, ngày 14- 15 tháng 4 năm 2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà tổ chức Hội thi Bé vui khỏe - Thông minh nhanh trí cấp huyện năm học 2015 - 2016.
Đến dự khai mạc và phát biểu tại Hội thi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng LĐTB - XH huyện, Chương trình Phát triển vùng huyện Mường Chà, Hội khuyến học huyện, Công đoàn Giáo dục huyện Mường Chà.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, phó ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi đã thu hút được 16 đơn vị trường mầm non trong toàn huyện với 175 cháu tham gia các nội dung thi. Ban tổ chức, ban giám khảo chỉ đạo tổ chức thi theo đúng kế hoạch, làm việc công bằng khách quan, vô tư, công tâm: Từ khâu bố trí địa điểm, nội dung thi qua các nhóm thi, bốc thăm câu hỏi thi, số thứ tự thi, tổ chức Hội thi, trao giải đảm bảo đúng Điều lệ.

Trẻ tham gia dự thi phải trải qua 3 nội dung thi, các nội dung thi đã thể hiện được sự hồn nhiên, thân thiện, tươi trẻ, sự cân đối động tác múa với vũ đạo, di chuyển và phân bố hợp lý đội hình, không gian trên thảm, phát triển cho trẻ nghệ thuật và các vận động tinh (qua phần thi Aerobic);

Phần thi Aerobic

Phần thi Thông minh nhanh trí (Thể hiện được độ nhanh nhẹn, khéo léo, phản ứng nhanh và chính xác, đạt yêu cầu nội dung, đạt chất lượng phần thi)

Phần thi Kéo co (Thể hiện sự cân tài, cân sức, khéo léo, đoàn kết giữa các đội, nhằm phát triển cho trẻ thể lực và vui tươi hào hứng

Có thể đánh giá 16/16 đơn vị trường với 175 cháu dự thi Hội thi Bé vui khoẻ - Thông minh nhanh trí cấp huyện đều đã thể hiện được phong trào, năng khiếu, trí tuệ của các cháu học sinh mẫu giáo, thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của các bậc phụ huynh đến các cháu học sinh, tạo được cho các cháu sân chơi giao lưu bổ ích giúp các cháu phát triển về thể chất khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, khéo léo, tự tin qua các phần thi. Giáo dục cho trẻ kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Hội thi nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hội khuyến học huyện Mường Chà; Sự quan tâm của Ban chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Mường Chà, Ban quản lý Chương trình PTV huyện Mường Chà đã có những phần quà hỗ trợ, động viên cho các cháu tham gia hội thi thật ý nghĩa, thiết thực.

Ông Nguyễn Quốc Việt - Trưởng Phòng LĐTB & XH huyện, phó chủ tịch Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Mường Chà trao quà cho các cháu học sinh.

Ông N
guyễn Văn Pho - Trưởng ban Quản lý dự án Chương trình Phát triển vùng huyện Mường Chà, trao quà cho các cháu học sinh.

Thông qua Hội thi tuyên truyền với cộng đồng xã hội về vai trò và tầm quan trọng của Giáo dục mầm non đối với việc nuôi dạy trẻ, chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện, tăng cường việc phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ để trẻ có môi trường giáo dục phát triển tốt nhất. Đồng thời giáo dục cho các cháu biết bảo vệ, chăm sóc và giữ gìn cơ thể khỏe mạnh thông qua các hoạt động đặc biệt là thông qua chuyên đề Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non. Kết quả: 16/16 đơn vị trường tham gia dự thi và đạt giải có các giải tập thể và cá nhân, trong đó có 06 đơn vị trường mầm non đạt giải toàn đoàn: Giải nhất: MN Thị trấn; Giải nhì: MN số 2 Na Sang; Giải ba: MN số 1 Mường Mươn, MN số 1 Na Sang; Giải khuyến khích: MN số 1 Sá Tổng, MN số 2 Mường Mươn.

Trong 02 ngày tổ chức hội thi đã đạt kết quả thành công tốt đẹp, tạo cho trẻ và các bậc phụ huynh niềm vui phấn khởi với những kết quả xứng đáng đáng khích lệ trong quá trình học tập và rèn luyện của các cháu.

Ông Nguyễn Văn Long - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, phó ban tổ chức trao giải nhất, nhì cá nhân và giải toàn toàn cho các cháu.

Hội thi “Bé vui khoẻ - Thông minh nhanh trí” năm học 2015 - 2016 đã khép lại, để lại dấu ấn tốt đẹp cho các cháu và các bậc phụ huynh. Qua Hội thi ngành Giáo dục huyện rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ, các chương trình dự án đóng trên địa bàn huyện, các nhà trường cũng như toàn xã hội quan tâm sâu sắc và ủng hộ nhiệt tình đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Tích cực tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh học sinh cùng tham gia chăm sóc giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi mầm non cần được bảo vệ, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục và giúp trẻ phát triển toàn diện./.

Tác giả: Hoàng Thị Thơm