GDMN - Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ - tưng bừng Hội thi "Tiếng hát trẻ thơ"

Thứ ba - 16/04/2013 04:45
Dienbien.edu.vn - Ngày 13/4/2013 vừa qua, sau hai ngày thi, tại Nhà văn hoá thiếu nhi Tỉnh Điện Biên đã diễn ra đêm công diễn và trao giải Hội thi "Tiếng hát trẻ thơ” lần thứ III, năm học 2012 - 2013 do phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức. Đến dự và động viên Hội thi có các đồng chí là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, một số Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố,… cùng đông đảo phụ huynh và nhân dân đến cổ vũ.
Hội thi đã thu hút 15 đội thi với gần 300 diễn viên nhí đến từ các trường Mầm non trên địa bàn Thành phố. Buổi tối miền sơn cước, tiết trời có chút se lạnh song đêm công diễn và trao giải diễn ra trong một bầu không khí hết sức “nóng”. Nhà văn hóa thiếu nhi không còn một chỗ trống, rất nhiều khán giả phải theo dõi từ bên ngoài vì không nỡ bỏ phí các tiết mục có chất lượng chuyên môn cao, có sự dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Là một hội thi giành cho các bé mẫu giáo song các tiết mục mang đến hội thi lần này hết sức phong phú về thể loại như ca, múa, nhạc, kịch, Arobic cùng với trang phục đẹp mắt, ấn tượng; lối diễn xuất rất hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc tốt đẹp.

Tiết mục mở màn đêm công diễn

Ở nội dung hát đơn ca, nhiều ca sĩ nhí đã thuyết phục được Ban giám khảo và khán giả bởi chất giọng hồn nhiên, trong sáng, phong cách biểu diễn tự tin như phần dự thi của các bé trường Mầm non 20/10, trường Mầm non Him Lam, trường MN 7/5. Phần thi đầy sôi động, được khán giả reo hò cổ vũ nhiều nhất chính là các màn biểu diễn Arobic của các bé đến từ trường mầm non Hoa Ban, 20/10, Him Lam,… Nhưng có lẽ phần thi tạo cho khán giả những tiếng cười sảng khoái nhất mà vẫn khéo léo lồng vào đó những thông điệp có ý nghĩa giáo dục rất gần gũi, thiết thực (về tình yêu quê hương, đất nước, về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, dinh dưỡng với sức khỏe,…) đó chính là phần diễn kịch độc đáo của các đội thi, đặc biệt là các vở kịch “Táo quân lên chầu” của trường MN 7/5, “Ba vị thần” của trường mầm non Hoa Ban,...

Hội thi cũng là dịp để đánh giá chất lượng các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của các  nhà trường, đồng thời cũng là dịp để các nhà trường tuyên truyền với xã hội, cộng đồng cùng quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ.

Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trảo giải nhất toàn đoàn cho trường Mầm non 20/10

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường mầm non 20/10; 02 giải Nhì toàn đoàn cho trường Mầm non 7/5 và Mầm non Him Lam; giải Ba được trao cho các trường Mầm non Hoa Ban, Thanh Trường và Nam Thanh; 04 giải Khuyến khích cùng nhiều giải đơn cho các tiết mục đặc sắc.

Hội thi Tiếng hát trẻ thơ Thành phố Điện Biên Phủ năm 2013 đã khép lại nhưng dư âm của Hội thi vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả và người hâm mộ. Tam biệt vườn hoa muôn sắc trong sân chơi đầy bổ ích của tuổi thơ, ta vẫn còn đọng mãi trong ký ức về những gương mặt tươi vui, hồn nhiên, trong sáng của các bé./.

Tác giả: Trần Tố Uyên

Nguồn tin: Trường THPT Thanh nưa, huyện Điện Biên