GDMN - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức thành công Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan” năm học 2015-2016

Thứ năm - 07/04/2016 03:13
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, trong 02 ngày (từ ngày 01- 02/4/2016), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức Hội thi “ Bé khỏe - Bé ngoan” cấp huyện năm học 2015 - 2016. Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước: Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4; ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5.
Hội thi là dịp để các cháu có cơ hội học tập, giao lưu, vui chơi, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Đây là một sân chơi vui tươi đầy bổ ích dành cho các cháu nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của trẻ về thế giới muôn màu ở xung quanh bé. Đồng thời Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”,nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy của các nhà trường. Để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, thực hiện phương châm “Trẻ là trung tâm - toàn diện - tích hợp và trải nghiệm”, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị  thực hiện tốt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin, khéo léo, tích cực, chủ động và có thói quen, nền nếp lễ giáo. Bên cạnh đó Hội thi cũng là dịp để các cấp quản lý đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó có những biện pháp chỉ đạo tốt hơn để nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong toàn cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong toàn huyện Tuần Giáo.

Hội thi có sự tham gia của 26/26 trường mầm non trong toàn huyện. Trong đó có 10 trường mầm non có đội dự thi AEROBIC. Toàn huyện có 250 cháu tham gia. Trong đó 234 cháu thi Bé khỏe - Bé ngoan, 116 cháu tham gia thi đồng diễn AEROBIC.

Đối với phần thi Bé khỏe- Bé ngoan: Các cháu tham gia thi với các nội dung: Bé khỏe: Kiểm tra sức khỏe, cân đo sự phát triển của trẻ; Bé ngoan: vận động, trí tuệ, ngôn ngữ giao tiếp, lễ giáo; Phần thi nội dung năng khiếu các cháu tự kể chuyện hoặc đọc thơ, hát múa, vẽ, cắt xé dán...

Đối với phần thi AEROBIC: Mỗi trường thành lập một đội từ 8 - 12 trẻ mẫu giáo thể hiện màn đồng diễn. Nội dung thi: Các trường tự chọn nội dung biểu diễn (gồm nhạc, nội dung màn đồng diễn và trang phục).

Xin giới thiệu một số hình ảnh của Hội thi:

Phòng thi “Bé khỏe”

Phòng  thi “Vận động, trí tuệ”

Phòng  thi “Năng khiếu”

Phòng thi AEROBIC

Đồng chí Lê Thị Hồng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các cháu đạt giải nhất

Đồng chí Đỗ Văn Sơn - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho các cháu đạt giải

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 03 giải xuất sắc, 14 giải nhất, 31 giải nhì, 44 giải ba và 76 giải khuyến khích cho các cháu tham gia thi “Bé khỏe- Bé ngoan”.

Giải AEROBIC: Giải nhất: MN Họa Mi; giải nhì: MN 20/7, MN Thị Trấn; giải ba: MN Quài Cang, MN  Hoa Mai; giải khuyến khích: MN Hoa Ban, MN Quài Nưa, MN Nà Sáy, MN Chiềng Sinh, MN Hoa Sen.

Giải tập thể cho các trường có thành tích cao trong Hội thi: Nhất toàn đoàn: MN Hoa Ban; giải nhì: MN 20/7, MN Thị Trấn; giải ba: MN Quài Cang, MN Họa Mi; giải khuyến khích: MN Nà Sáy, MN Hoa Mai, MN Sơn Ca.

Qua 02 ngày diễn ra các hoạt động tranh tài sôi nổi các cháu đã để lại Hội thi nhiều ấn tượng, nhiều trẻ có năng khiếu được khẳng định trong lòng các thầy cô giáo, các bạn và đặc biệt là các bậc phụ huynh và nhân dân huyện Tuần Giáo./.