GDMN – Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” cấp thành phố, lần thứ VI, năm 2016

Thứ sáu - 15/04/2016 05:23
dienbien.edu.vn - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực hướng tới kỉ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; chào mừng Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Tiếng hát trẻ thơ” lần thứ VI, năm 2016.
Hội thi được diễn ra  trong 02 ngày (11/4- 12/4/2016) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên. Hội thi đã thu hút gần 400 diễn viên nhí đến từ 16 đội văn nghệ của các trường Mầm non trên địa bàn thành phố. Mỗi một chương trình dự thi là sự kết tinh nghệ thuật, sự kết tinh của niềm đam mê và sáng tạo của cô trò các nhà trường. Nhiều chương trình dự thi có nhiều nét độc đáo: độc đáo trong ý tưởng dàn dựng, trong phong cách biểu diễn; nhiều tiết mục được đầu tư quy mô, hoành tráng, mang tính giáo dục cao, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; lối diễn xuất vô tư hồn nhiên, trong sáng; trang phục đẹp mắt, ấn tượng...đã đem đến cho khán giả nhiều ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp. Đó là các tiết mục dự thi của Trường mầm non 7/5; mầm non Him Lam; mầm non 20/10; mầm non Hoa Ban;…
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên BTV thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố
và đồng chí Đào Hoài Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao giải cho các đơn vị

Một số trường quy mô học sinh ít nhưng đã có sự đầu tư, chất lượng chương trình tốt so với điều kiện khả năng của nhà trường như: mầm non Hoa Mơ; mầm non Hoa Sen. Một số trường trong điều kiện còn khó khăn đã lựa chọn được các tiết mục phù hợp, tổ chức tập luyện tham gia hội thi có chất lượng như: Trường mầm non Thanh Minh, mầm non Họa Mi.

Đặc biệt ở hội thi lần này xuất hiện nhiều giọng ca với chất giọng mượt mà, trong sáng, phong cách biểu diễn tự nhiên lôi cuốn, đem đến cho hội thi nhiều sắc màu mới.

Thành công của hội thi góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của các trường mầm non Thành phố Điện Biên Phủ và là nguồn động lực giúp các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.
Tiết mục tham gia hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 14 giải tập thể, trong đó giải Nhất được trao cho trường mầm non 7/5; 02 giải nhì: Trường mầm non Him Lam, mầm non 20/10; 03 giải ba: Trường mầm non Thanh Trường, mầm non Hoa Ban, mầm non Hoa Mơ; 04 giải khuyến khích: Trường mầm non Nam Thanh, mầm non Hoa Sen, mầm non Thanh Bình, mầm non Hoa Hồng; 03 giải cho các trường có phong trào khá là: Trường Mầm non Họa Mi, mầm non Noong Bua, mầm non Hoa Mai.

Ban tổ chức cũng đã trao 54 giải cho các tiết mục đạt giải ở các thể loại: Đơn ca, Song ca; Tốp ca, Hợp ca; Múa; Kịch; Aerobic.

Trong dịp này Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã trao thưởng cho 02 trường vùng khó (mỗi giải trị giá 500.000 đồng) là trường mầm non Thanh Minh, và mầm non Họa Mi./.