GDMN- Tham gia Hội nghị tập huấn cốt cán hè 2015 tại Trung ương

Thứ ba - 14/07/2015 20:49
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 03 ngày (từ 06/7 đến 08/7/2015) tại Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm 2015.
Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 200 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 63 tỉnh thành trong cả nước.

Đ/c Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo phát biểu
 tại Hội nghị tập huấn

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 10 bài được chia thành 2 phần lớn:

Phần thứ nhất - Những vấn đề chung - là những vấn đề rất thiết thực của cấp học hiện nay như: Hướng dẫn nghiệp vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi (Phần mềm phổ cập và Nghị định số 20/2014/NĐ-CP); tự chủ tài chính trường mầm non hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình và chi kì kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non; triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non.

Phần thứ hai là một số vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non được các cơ sở rất quan tâm như: Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ mầm non; hướng dẫn thực hiện tích hợp trong tổ chức hoạt động giáo dục ở trường mầm non; hướng dẫn tổ chức chơi ngoài trời; giao tiếp với trẻ mầm non; hỗ trợ trẻ tự kỷ ở trường mầm non hòa nhập; quan sát, đánh giá và lập kế hoạch trong giáo dục mầm non.

Chuyên đề phát triển vận động tại huyện Điện Biên

Tài liệu tập huấn được chuẩn bị chu đáo, trong đó có đầy đủ nội dung 10 bài giảng, có một số phụ lục chuyên môn như: thông tư liên tịch quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập; thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kì kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non,…

Đoàn cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán mầm non tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 04 thành viên, trong đó có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN của Sở, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, phó hiệu trưởng trường mầm non.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng cốt cán tại tỉnh diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 7 năm 2015./.