GDMN - Tham gia bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán năm 2013 tại thành phố Hòa Bình

Thứ hai - 01/07/2013 04:23
dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 03 ngày (từ 26/6 đến 28/6/2013) tại Thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp mầm non năm 2013.
Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 130 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 31 tỉnh thành phía Bắc, từ Quảng Trị trở ra.

Các bé trường mầm non Hua Thanh- huyện Điện Biên
Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 8 bài được chia thành 2 phần lớn:
Phần thứ nhất - Những vấn đề chung - là những vấn đề rất thiết thực của cấp học hiện nay như: Thống nhất công tác nghiệp vụ, hồ sơ và kiểm tra công nhận Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; Quản lý tài chính trong trường mầm non; Quản lý y tế học đường trong cơ sở giáo dục mầm non; Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc tổ chức ăn cho trẻ tại trường mầm non.

Phần thứ hai là một số vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non được các cơ sở rất quan tâm như: Xây dựng kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Công tác phối  hợp nhà trường, gia đình và xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; Tổ chức hoạt động âm nhạc trong trường mầm non,...

Tài liệu tập huấn được chuẩn bị chu đáo, trong đó có đầy đủ nội dung 8 bài giảng, có một số phụ lục chuyên môn như các biểu mẫu thống kê nghiệp vụ phổ cập, hướng dẫn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non, mẫu báo cáo về hoạt động giám sát công tác y tế trong trường mầm non.

Thi xem ai rửa tay sạch hơn nào!
Đoàn cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán mầm non tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 04 thành viên, trong đó có cán bộ phòng GDMN của Sở, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng cốt cán tại tỉnh diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 7 năm 2013./.
Nguồn tin: Nguyễn Thị Huệ - Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non.