GDMN- Thị xã Mường Lay thẩm định trường mầm non 19/5 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ năm - 07/03/2013 23:31
Dienbien.edu.vn - Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đặc biệt quan tâm. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tích cực, chủ động tham mưu với UBND thị xã trong công tác quy hoạch và phát triển mạng lưới trường, lớp; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ; chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch, lộ trình phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia và có những biện pháp tổ chức thực hiện phù hợp và đảm bảo đúng tiến độ.
Năm học 2012-2013, thị xã có 03 trường đăng ký phấn đấu đạt chuẩn quốc gia là trường Mầm non 19/5, trường Tiểu học Nậm Cản và trường THCS Nguyễn Bá Ngọc.

Từ ngày 26/2 - 28/2/2013 đoàn kiểm tra, thẩm định của thị xã Mường Lay đã tiến hành kiểm tra, thẩm định các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại trường Mầm non 19/5.

Trường mầm non 19/5 mới được đầu tư xây dựng tại khu tái định cư Cơ Khí - là một ngôi trường khang trang, có đủ phòng học và các phòng chức năng,  không có điểm trường lẻ; thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đồng bộ, hiện đại đảm bảo đúng quy định. Năm học 2012-2013, toàn trường có tổng số 21cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó trình độ đào tạo trên chuẩn đạt 81,3%); trường có 06 nhóm, lớp (04 lớp mẫu giáo, 02 nhóm trẻ), với tổng số 149 học sinh. Tất cả các nhóm trẻ và các lớp mẫu giáo được được tổ chức ăn bán trú tại trường.

Được vinh dự lấy ngày sinh nhật Bác làm tên trường, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Năm học 2009 - 2010, 2010-2011 trường đều đạt Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2011 - 2012 trường đạt tập thể lao động tiên tiến được UBND Thị xã tặng Giấy khen.

Qua kết quả kiểm tra thẩm định, đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đoàn kiểm tra thẩm định cấp Thị xã kết luận: Trường Mầm non 19/5 đã đạt được 5/5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn:

Đồng chí Từ Bá Minh – Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng đoàn Đoàn thẩm định của thị xã, kết luận và chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra thẩm định nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Hiếu – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã – Phó trưởng đoàn Đoàn thẩm định của thị xã, phát biểu chỉ đạo công tác kiểm tra thẩm định nhà trường.

Cô và trò trong giờ tổ chức hoạt động học

Cô và trẻ trong giờ tổ chức hoạt động ngoài trời