GDMN - Trường Mầm non thị trấn huyện Tủa Chùa với Hội thi “Tạo môi trường lớp học - Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo”

Chủ nhật - 21/12/2014 22:48
Dienbien.edu.vn - Nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi cho giáo dục mầm non, ngày 17/12/2014 trường mầm non thị trấn huyện Tủa Chùa tổ chức hội thi “Tạo môi trường lớp học - Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo”. Hội thi thu hút toàn bộ giáo viên các nhóm/ lớp trong trường tham gia. Ở nội dung tạo môi trường lớp học có tổng số 14 lớp tham gia dự thi; nội dung làm đồ dùng đồ chơi tự tạo có tổng số 353 đồ dùng đồ chơi tham gia dự thi.

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hội thi đã trao 11 giải tạo môi trường lớp học, với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Giải làm đồ dùng đồ chơi tự tạo với 46 giải A, 173 giải B, 134 giải C.

Ban tổ chức cũng đã thống nhất trao giải cho các lớp có nhiều đồ dùng đồ chơi sáng tạo phục vụ cho việc dạy và học của cô và trẻ, với 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Qua hội thi, các giáo viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm tạo môi trường lớp học phù hợp với các chủ đề, trang trí các góc chơi cho trẻ đẹp, khoa học và thân thiện với trẻ. Đặc biệt các cô giáo còn có cơ hội được chia sẻ những cách làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ những nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, phế liệu đơn giản dễ kiếm, cách khai thác tốt các tính năng khi sử dụng đồ dùng đồ chơi./.

Tin bài: Nguyễn Khánh Thu, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Tủa Chùa