GDMN - Trường Mầm non xã Phu Luông huyện Điện Biên đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thứ tư - 04/02/2015 04:31
Dienbien.edu.vn - Trường mầm non xã Phu Luông - huyện Điện Biên được chia tách từ trường Mầm non xã Mường Lói từ năm 2012.
Là một xã vùng ngoài còn rất nhiều khó khăn của huyện Điện Biên, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp quản lý, sự quan tâm đầu tư và chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, sự đóng góp của các đơn vị đóng chân trên địa bàn và nhân dân các dân tộc xã Phu Luông. Đặc biệt là sự quyết tâm, đoàn kết, phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non xã Phu Luông. Nhờ đó, nhà trường đã trưởng thành và phát triển cả về số l­ượng và chất lượng.

Trong không khí cả nước đang tràn ngập khí thế tưng bừng phấn khởi mừng Đảng - mừng Xuân - mừng đất nước đổi mới- mừng Xuân Ất Mùi 2015, ngày 02 tháng 02 năm 2015, trường Mầm non xã Phu Luông long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tới dự lễ đón bằng công nhận tr­ường Mầm non xã Phu Luông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và chúc mừng nhà trường có đại biểu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và đại diện phòng Giáo dục Mầm non của Sở; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; Đảng ủy, HĐND - UBND xã Phu Luông; đại biểu Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc, Trạm Hải quan cửa khẩu Huổi Puốc; đại diện ban giám hiệu các trường mầm non trong huyện; các thế hệ nhà giáo công tác tại trường và đông đảo phụ huynh học sinh và các cháu trường mầm non Phu Luông.

Đ/c Lò Thị Thời
- Phó giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường mầm non xã Phu Luông  đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho đại diện nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Thị Thời - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ trường Mầm non Phu Luông trong quá trình xây dựng nhà trường phấn đấu được công nhận trường chuẩn quốc gia. Đồng thời định hướng nhà trường trong bước đường tiếp theo tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm:

Đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện tốt, có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc tổ chức các hoạt động thiết thực tại các đơn vị, đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành các hoạt động thường xuyên của trường.

Tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường đào tạo bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận và năng lực quản lý theo đúng tinh thần chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Tăng cường đổi mới công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường theo hướng phát huy tối đa năng lực của người học và người dạy.

Đánh giá phân loại đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo Chuẩn; tạo điều kiện cho giáo viên đi đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn về trình độ; nâng cao chất lượng tự học, tự bồi dưỡng về trình độ và năng lực về chuyên môn nghiệp vụ.

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chuyên đề, đặc biệt là chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tích cực tham mưu với các cấp quản lý, tăng cường công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non nâng cao các điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ. Tiếp tục phấn đấu để đạt tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

iết mục văn nghệ của các cháu mẫu giáo chào mừng buổi L

Trong thời gian tới, với quyết tâm và lòng nhiệt huyết của mình, tin tưởng rằng trường Mầm non Phu Luông huyện Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa