GDMN - Trường mầm non Tênh Phông và mầm non Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Chủ nhật - 22/11/2015 21:10
dienbien.edu.vn- Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 11, khi thầy và trò các nhà trường cả nước chào đón kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong 2 ngày 18 và 19/11/2015 liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tênh Phông và xã Tỏa Tình huyện Tuần Giáo đã lần lượt tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đây là những trường thuộc xã còn nhiều khó khăn của huyện Tuần Giáo, trong đó hai trường mầm non vinh dự được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia tại xã Tênh Phông

Tới dự và chia vui với các nhà trường có đồng chí Giàng Chùng Lầu - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo, đồng chí Lò Thị Thời - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo phòng Giáo dục mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, lãnh đạo một số ban ngành thuộc huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã cùng đại diện các đơn vị bạn, phụ huynh và học sinh các nhà trường.

Ảnh 2. Đ/c Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng trường Mầm non xã Tỏa Tình

Không khí buổi lễ tại hai đơn vị xã đều rất đặc biệt vì có sự đông vui náo nhiệt của thầy và trò cả ba cấp học (Mầm non, Tiểu học, THCS) và đặc biệt hơn nữa, phụ huynh học sinh các dân tộc với những bộ trang phục đẹp nhất, nét mặt ai nấy đều tươi vui, phấn khởi đến dự đông vui như một ngày hội lớn của xã. Không khí buổi lễ càng sôi động hơn với những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, đủ các thể loại, từ hợp ca, đơn ca, múa, Aerobic,… do các thầy cô giáo, học sinh của các trường biểu diễn với chất lượng nghệ thuật cao. Đặc biệt xã Tênh Phông còn có tiết mục khèn Mông của đồng chí Giàng A Mua - Chủ tịch xã, các tiết mục của đội văn nghệ xã cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các đại biểu và bà con dân bản tới dự.

Tiết mục khèn Mông của đ/c Chủ tịch xã Tênh Phông

Trong những năm qua, các cấp học của ngành giáo dục huyện Tuần Giáo nói chung, trong đó có các trường Mầm non đã luôn nỗ lực phấn đấu, có lộ trình hợp lý, huy động tốt các nguồn lực và quyết tâm cao, thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Một trường đạt chuẩn quốc gia, điều đó có ý nghĩa to lớn, góp phần khẳng định với xã hội về sự đảm bảo các điều kiện để tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường (như công tác quản lý, chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, công tác xã hội hóa giáo dục); đặc biệt khẳng định được chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường, góp phần tạo sự yên tâm, tin tưởng của cộng đồng khi gửi gắm con em mình cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các nhà trường, đặc biệt là trường mầm non thuộc vùng khó khăn song với sự đồng lòng và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của nhân dân trong xã, nhà trường đã có sự phát triển và lớn mạnh không ngừng về mọi mặt. Trường được xây dựng ngày càng khang trang sạch đẹp, chất lượng được nâng lên, xứng đáng là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1... Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các nhà trường, phát huy thành tích đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn theo quy định.

Tiết mục văn nghệ của các cháu trường Mầm non xã Tỏa Tình

Nhân dịp này, các đại biểu đến dự lễ kỷ niệm và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia đã giành nhiều lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các đơn vị bạn và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đến các thầy cô giáo mỗi nhà trường với tình cảm, sự tri ân và tin tưởng vào sự phát triển vững chắc của mỗi nhà trường./.

Tác giả: Trần Thị Tố Uyên- Phòng GDMN