GDTH - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức bồi dưỡng giáo viên hè 2016

Thứ tư - 03/08/2016 04:21
Thực hiện kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên nhằm mục đích nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn cho CBQL và GV toàn ngành theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ cấp học, năm học; yêu cầu phát triển giáo dục địa phương; nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng, phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên đáp ứng các yêu cầu của đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.
Ngày 3/8/2016, phòng  Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức khai mạc khóa học bồi dưỡng hè cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học toàn ngành. Tham gia khóa bồi dưỡng có 791 CBQL, GV, NV trong đó có 59 CBQL; 609 GV và 123 nhân viên.

Đ/c Lê Thị Hồng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc bồi dưỡng hè 2016

Nội dung bồi dưỡng gồm 2 phần:

Bồi dưỡng chính trị: Do Ban tuyên giáo huyện ủy triển khai:

- Nội dung, quan điểm cơ bản và những điểm mới trong các văn kiện: Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020.

- Những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Tuần Giáo lần thứ XXII và các chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

- Thông tin thời sự tình hình Quốc tế, trong nước, trong tỉnh và huyện.

- Ngoài ra học viên còn được tiếp thu nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017 do lãnh đạo Phòng triển khai, Quán triệt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017.

Về bồi dưỡng chuyên môn: Tiếp tục tập trung bồi dưỡng các chuyên đề về Đổi mới phương pháp dạy học; sinh hoạt sư phạm chuyên đề; đánh giá kĩ năng đọc của học sinh đầu cấp tiểu học; đánh giá học sinh TH theo Thông tư 30/2014 của Bộ GD&ĐT; điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học; dạy học theo mô hình trường học mới VNEN; dạy lớp 1 theo công nghệ giáo dục.

Đối với các GV dạy chuyên biệt các môn Mĩ Thuật, Âm nhạc, Ngoại ngữ, Tin học, Thể dục được bồi dưỡng riêng theo chuyên ngành.

Đối với cán bộ quản lý được bồi dưỡng về kĩ năng xây dựng kế hoạch, xây dựng chương trình giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật và các chương trình giáo dục khác; công tác quản lý tài chính tài sản; công tác quản lý học sinh bán trú. Đội ngũ kế toán và nhân viên được bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguồn tin: Công đoàn Ngành giáo dục Điện Biên