GDTH - Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học tham gia chương trình seqap năm 2015.

Thứ ba - 01/09/2015 04:21
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch của Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học tham gia Chương trình SEQAP, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn các phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên các trường tiểu học tham gia chương trình SEQAP trong năm 2015.
Trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 28 tháng 8 năm 2015 Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tổ chức bồi dưỡng cho các đồng chí cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường tiểu học thuộc 7 huyện tham gia Chương trình SEQAP .

Ông Đào Thái Lai – Trưởng phòng GHTH Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Với quy mô học tập gồm 04 môđun, trong đó 03 mô đun tập huấn chuyên sâu; 01 mô đun tập huấn theo nhu cầu đó là; Lập kế hoạch dạy học cả ngày ở các trường tiểu học; Quản lý nhà trường dạy học cả ngày để nâng cao chất lượng dạy và học; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong trường tiểu học dạy học cả ngày; Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục. Trong thời gian tham gia tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên được nâng cao nhận thức, năng lực về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục và giảng dạy, tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn  đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng điều hành trong các trường Tiểu học triển khai dạy học 2 buổi/ngày.  Thông qua đợt tập huấn giúp các đồng chí cán bộ quản lý có cái nhìn tổng thể về việc quản lý và lập kế hoạch cho việc dạy học cả ngày đối với nhà trường, đồng thời cập nhật kịp thời những nội dung, yêu cầu và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường trong quá trình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Mô đun Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để tập huấn theo nhu cầu cho giáo viên tham gia giảng dạy lớp 1 triển khai dạy Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên tiếp cận phương pháp dạy học mới.

Học viên lớp tập huấn thảo luận nhóm

Các chuyên đề bồi dưỡng cho cán bộ quản lý lần này được đề cập với nhiều nội dung khá phong phú cả về lý luận và thực tiễn gắn liền với điều kiện thực tế địa phương nhằm hỗ trợ các học viên trong công tác điều hành hoạt động giáo dục, tiếp cận với những vấn đề mới của ngành, giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn quản lý giáo dục trong nhà trường. Tham gia tập huấn các học viên được cung cấp các thông tin thiết thực, hữu ích, được đóng góp ý kiến, thực hành xây dựng kế hoạch, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và kỹ năng để vận dụng triển khai thực hiện có hiệu quả tại cơ sở trong thời gian tới.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của giảng viên, sự tích cực, chủ động trong tiếp thu, trao đổi, vận dụng tại cơ sở; kết thúc các chuyên đề bồi dưỡng các học viên đã xây dựng được kế hoạch phù hợp với thực tế của địa phương; nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường đã được chia sẻ và nhân rộng.

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay