GDTH. Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý trường Tiểu học

Thứ ba - 29/03/2016 23:30
Dienbien.edu.vn. Thực hiện công văn số 869/BGDĐT-VP ngày 09/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn cốt cán triển khai “trường học kết nối” và quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học qua mạng thông tin trực tuyến. Quyết định số 186/QĐ-SGDĐT, ngày 16/3/2016 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cử đoàn cán bộ giáo viên tập huấn cốt cán triển khai “trường học kết nối” và quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học qua mạng thông tin trực tuyến.
Từ ngày 22/3 đến ngày 24/3/2016 đoàn cán bộ, giáo viên tham gia hội thảo, tập huấn triển khai “trường học kết nối” và quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học qua mạng thông tin trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng

Nội dung tập huấn phong phú nhằm giúp học viên hiểu khái niệm về trường học kết nối tại địa chỉ website http://truonghocketnoi.edu.vn là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời hướng dẫn người sử dụng cấp bộ, cấp sở, cấp phòng, cấp giáo viên một cách chi tiết từng bước sử dụng các chức năng của hệ thống Quản lý trường Tiểu học; hướng dẫn truy cập hệ thống "trường học kết nối", sử dụng các loại tài khoản người dùng; tư vấn, hỗ trợ về việc sử dụng mạng thông tin trong tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục tiểu học qua tài khoản "trường học kết nối"; sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học qua mạng thông tin trực tuyến, đăng nhập tài khoản và nhập liệu.

Có thể thấy, thông qua hệ thống phần mềm quản lý trường tiểu học hỗ trợ cho các cấp trong công tác quản lý hồ sơ toàn bộ cơ sở giáo dục. Vì vậy, hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lý hệ thống các trường tiểu học. Đồng thời hệ thống đáp ứng các nghiệp vụ quản lý như: Quản lý thông tin chung các cơ sở giáo dục; quản lý thông tin chung các phòng giáo dục; quản lý hồ sơ các trường tiểu học; quản lý hồ sơ giáo viên; quản lý hồ sơ học sinh. Hệ thống cũng thực hiện phân quyền chức năng đối với từng đối tượng người dùng (Ban Giám hiệu, người quản trị hệ thống cấp trường).

Dự kiến trong thời gian tới, các phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác tập huấn cho các trường tiểu học về những nội dung đã được Dự án cung cấp về sử dụng trường học kết nối khi có văn bản hướng dẫn và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp tài khoản sử dụng.

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay