GDTH - Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên thăm, làm việc và giúp xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Thứ sáu - 22/02/2013 19:34
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo giao giúp xã khó khăn trên địa bàn tỉnh đến năm 2015, trong tháng 01 năm 2013, Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đã cử đoàn công tác đến giúp đỡ xã Tìa Dình - huyện Điện Biên Đông về các nội dung liên quan đến đánh giá kết quả thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xã năm 2012.
Căn cứ kết quả đã đạt được trong các lĩnh vực văn hóa xã hội, kinh tế, an ninh quốc phòng của xã trong năm 2012, đoàn đã lựa chọn và thống nhất với UBND xã triển khai một số hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù của xã và thế mạnh của trường trong năm 2013 đó là:

Phối hợp với các ngành trong tỉnh, với UBND huyện Điện Biên Đông hỗ trợ, tư vấn giúp xã tiếp cận và triển khai các Chương trình, Dự án của nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế xã hội. Trường hỗ trợ 20 tấn xi măng xây dựng trụ sở Ủy ban nhân dân xã. Bồi dưỡng nâng cao năng lực công nghệ thông tin, kỹ năng thiết kế bài giảng Eleaning cho 100 lượt cán bộ xã và giáo viên các cấp học. Bồi dưỡng kiến thức môn Âm nhạc và Tạo hình cho giáo viên mầm non của xã. Tổ chức cho 40 đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Trường giúp xã trong dịp hè 2013. Xây dựng tủ sách dùng chung cho xã. Trang bị 02 bộ máy thu hình và chảo thu truyền hình từ vệ tinh cho học sinh bán trú cấp tiểu học và THCS. Tiếp tục ủng hộ sách vở, bút viết, đồ chơi cho học sinh của xã. Hỗ trợ học phí và điều kiện sinh hoạt cho sinh viên của xã đang và sẽ tham gia học tập tại trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên.

Khu nội trú học sinh trường THCS Tìa Dình.

Trong chuyến công tác tại xã Tìa Dình, trường Cao đẳng sư phạm đã trao quà và học bổng trị giá 20 triệu đồng gồm một bộ máy vi tính, 20 suất học bổng cho 20 học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Từ năm 2012 đến 2015 cùng với trường Cao đẳng sư phạm được giao giúp xã Tìa Dình, trong ngành còn có Trung tâm Giaos dục thường xuyên tỉnh được giao giúp xã Noong U, Điện Biên Đông và Sở Giáo dục và Đào tạo giúp xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa./.

Tác giả: Đào Thái Lai

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay