GDTH. Trường Tiểu học Hà Nội- Điện Biên Phủ chung sức vì biển đảo quê hương

Thứ năm - 12/06/2014 21:48
Hưởng ứng phong trào toàn dân góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2014. Tại trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức lễ phát động: Chung sức vì biển đảo quê hương. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo và 1106 học sinh của nhà trường.
Qua nội dung truyền tải trong lễ phát động, giúp các em học sinh hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn về lãnh thổ  Việt Nam, nhận thức được tầm quan trọng về vị trí chiến lược, kinh tế, chính trị, an ninh Quốc phòng …của biển đảo quê hương đất nước, từ đó khơi dậy cho các em lòng yêu nước, ý chí quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập. Tại lễ phát động, các em học sinh của nhà trường với niềm tự hào lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc trên vai cùng tập thể cán bộ, giáo viên trong trường thực hiện xếp hình trái tim ôm trọn bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và dòng chữ mang tên trường Hà Nội – Điện Biên Phủ. Trong lễ phát động thầy trò trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ đã tổ chức quyên góp ủng hộ tự nguyện với tổng số tiền hơn 10.000.000 đồng để góp phần chung sức, chia sẻ những khó khăn gian khổ, nguy hiểm của quân, dân và ngư dân đang ngày đêm bảo vệ, sản xuất trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

Sau lễ phát động, Liên đội còn tổ chức cho đội viên viết thư cho quân và dân trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, động viên các chú chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc, đồng thời đã tổ chức cho các em học sinh tham gia thi vẽ tranh với chủ đề: Em yêu biển đảo quê hương. Đây thật sự là một việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn cao cả và là một ngày hội lớn thể hiện tình yêu Biển đảo quê hương đất nước của thầy trò trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hoàn- Hiệu trưởng trường TH Hà Nội Điện Biên Phủ