GDTH - UBND thị xã Mường Lay Hội nghị tổng kết công tác thi đua khổi giáo dục năm học 2015 -2016.

Chủ nhật - 21/08/2016 20:31
Ngày 17-18/8/2016 tại trung tâm hội nghị thị xã Mường Lay, UBND thị xã Mường Lay tiến hành Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối giáo dục năm học 2015 - 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lò Thị Minh Phượng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy và đồng chí Nghiêm Văn Cầm Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả mà giáo dục và đào tạo thị xã Mường Lay đã đạt được trong năm học vừa qua đó là:
Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã  thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kỉ cương nền nếp trong các cơ sở giáo dục được củng cố và tăng cường. Các đơn vị đã triển khai tích cực và hiệu quả các phong trào thi đua. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Thị xã đã đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Ngành giáo dục và đào tạo đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, đẩy mạnh phối hợp với các phòng ban liên quan trong công tác giáo dục và đào tạo. Đi đôi với việc đổi mới công tác quản lý, công tác kiểm tra đánh giá học sinh được đặc biệt coi trọng, chuyển mạnh từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cho học sinh. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, hiện tại toàn thị xã đã có 11/14 trường đạt trường chuẩn quốc gia chiếm tỉ lệ 78,6%.

Đ/c Nghiêm Văn Cầm, Phó Chủ tịch UNBD thị xã Mường Lay phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Phó Chủ  tịch UBND thị xã cũng chỉ rõ những tồn tại mà ngành giáo dục và đào tạo thị xã cần đặc biệt quan tâm trong năm học tới đó là:

Tăng cường công tác tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về chủ trương, nhiệm vụ của ngành góp phần định hướng cho sự phát triển và đổi mới giáo dục và đào tạo từ đó tạo ra sự đồng thuận cao của xã hội.

Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu của đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong giai đoạn tới, trước mắt là đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phối hợp tốt hơn nữa giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh. Huy động hết số trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào học THCS; nâng cao tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS vào học trung học phổ thông.

Với sự quyết tâm của ngành giáo dục, sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, chúng tôi tin tưởng rằng giáo dục và đào tạo thị xã Mường Lay sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2016 -2017./.