GDTrH. Chuẩn bị tổ chức Hội nghị khởi động dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên”

Thứ hai - 09/11/2015 04:36
Thực hiện Quyết định số 1020/QĐ-UBND, ngày 19/10/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận nguồn tài trợ của Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam để thực hiện dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên”.
Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 1290/QĐ-SGD ĐT, ngày 27/10/2015 về việc thành lập Ban quản lí dự án  “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên”.

Ngày 10/11/2015, tại phòng họp số 02 (tầng 3) Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo.  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) tổ chức Hội nghị khởi động, triển khai dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên”. Theo kế hoạch triển khai của dự án, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam sẽ tài trợ khoảng 40.000 EUR cho việc tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên, trong thời gian từ tháng 10/2015 đến tháng 8/2017, tại 02 trường THPT Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ và trường THPT Mường Chà, huyện Mường Chà.

Mục tiêu sau khi kết thúc dự án có 1.900 học sinh trong độ tuổi từ 15-19 được nâng cao kiến thức, thái độ, hành vi liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Khoảng 3000 phụ huynh học sinh được cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Ít nhất có 20 giáo viên THPT được trang bị kỹ năng và sự tự tin trong truyền thông và giảng dạy về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục với học sinh. 02 trường THPT Phan Đình Giót, THPT Mường Chà và cộng đồng xung quanh giảm phân biệt và kỳ thị với người sống chung với HIV./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ