GDTrH – Gặp mặt đoàn vận động viên học sinh tỉnh Điện Biên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX khu vực I tại Phú Thọ năm 2016.

Thứ sáu - 22/04/2016 05:30
Dienbien.edu.vn – Thực hiện kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX- năm 2016, ngày 12/4/2016, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã ký Quyết định số 266/QĐ-SGDĐT về việc thành lập đoàn vận động viên học sinh tỉnh Điện Biên tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, khu vực 1, năm 2016 tại tỉnh Phú Thọ.
Nhằm tạo tâm thế phấn khởi và động viên, khích lệ đoàn vận động viên học sinh tỉnh Điện Biên tham dự Hội khỏe đạt thành tích cao, ngày 16/4/2016 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi gặp mặt đoàn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX;

Lễ gặp mặt có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh đến dự và trao quà động viên đoàn.

Dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016, đoàn vận động viên tỉnh Điện Biên có 117 vận động viên thi đấu ở 7 môn: cầu lông, đẩy gậy, đá cầu, bóng chuyền, bơi lội, điền kinh và thể dục aerobic. Đi cùng đoàn có 19 huấn luyện viên và 3 lãnh đạo đoàn.

Hội khỏe lần này, đoàn vận động viên tỉnh Điện Biên mất đi một số môn thế mạnh đã mang lại đóng góp lớn cho thành tích chung của tỉnh như môn Bắn nỏ. Đây cũng là kỳ Đại hội đoàn thể thao tỉnh Điện Biên lần đầu tham dự môn thi Bơi lội. Đây mà môn thi đấu phổ biến trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước, trong khu vực cũng như trên thế giới. Ngoài mục tiêu cọ xát, học hỏi, các vận động viên tham gia môn thi này cũng muốn tạo phong trào bơi lội nhằm hình thành kỹ năng sống biết ứng phó với hiện tượng đuối nước trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tại buổi gặp mặt, đoàn vận động viên tỉnh Điện Biên đã được nghe những lời phát biểu động viên của các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đoàn cũng nhận được sự quan tâm cả về vật chất khi được nhận quà tặng từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như từ Hội khuyến học tỉnh Điện Biên.
Theo chương trình, đoàn vận động viên sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 22/4. Hội khỏe sẽ khai mạc vào 20h00 ngày 26/6 và bế mạc vào hồi 15h30 ngày 29/4.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ