GDTrH: Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011-2015, định hướng đến 2020

Thứ hai - 25/01/2016 19:58
Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2016-2020 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2015-2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sáng ngày 25/01/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011-2015, định hướng đến 2020.

Toàn thể quang cảnh Hội nghị tổng kết xây dựng trường chuẩn quốc gia

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Phó Giám đốc sở; Trưởng, phó phòng, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen của Giám đốc Sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở đã nêu rõ mục đích của Hội nghị là nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được; ghi nhận thành tích của các đơn vị và cá nhân, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ, phương hướng, kế hoạch và các giải pháp về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Thái Đình Huyên, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học đã trình bày báo cáo về quá trình 5 năm xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011-2015. Báo cáo nhấn mạnh: trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã có nhiều biện pháp tích cực, khả thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như tăng quy mô, mạng lưới trường lớp, loại hình đào tạo, hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và đặc biệt là xây dựng hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, cũng có nghĩa là xây dựng các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện, cân đối và bền vững.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, sau 5 năm kiên trì phấn đấu vượt qua bao khó khăn, thách thức, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia có bước phát triển và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đến nay, toàn tỉnh có 248/503 trường học đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học đạt 49,2%. Trong đó cấp mầm non: 75/171 trường đạt 43,8%; cấp tiểu học: 93/175 trường đạt 53,1%; cấp THCS: 65/114 trường đạt 57,1%; cấp THPT: 15/31 trường đạt 48,4%. Đây là thành quả đáng tự hào, minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo. Báo cáo khẳng định: đây là thắng lợi có ý nghĩa đánh dấu sự phát triển có tính lịch sử trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành, góp phần nâng cao dân trí và phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Kết quả trên là nhờ có sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên - lực lượng nòng cốt, không quản ngại khó khăn, bám trường, bám lớp, hết lòng vì học sinh, thực hiện tốt công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Để ghi nhận những thành tích của tập thể và cá nhân trong quá trình thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011-2015, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 07 cá nhân và 20 tập thể, 20 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương sự nỗ lực của các cán bộ quản lý giáo dục và các thầy cô giáo trong quá trình thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2011-2015 và yêu cầu trong giai đoạn tới, các đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ, phương hướng, kế hoạch và các giải pháp thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ