GDTrH - Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại các trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Mường Mươn huyện Mường Chà.

Thứ tư - 18/11/2015 22:30
Thực hiện quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 27/01/2015 và Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 12/02/2015 của UBND tỉnh Điện Biên về việc công nhận các trường MN, TH, THCS đạt chuẩn quốc gia. Được sự đồng ý của UBND huyện Mường Chà, trong các ngày 10, 11, 18/11/2015 tại các xã Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Mường Mươn đã tổ chức long trọng Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại các trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Mường Mươn.

Văn nghệ chào mừng Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường PTDTBT THCS Huổi Lèng

Đây là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ các thầy cô giáo, các em học sinh cùng toàn thể nhân dân 03 xã Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Mường Mươn. Niềm vui đó càng được nhân trong không khí cả nước đang tưng bừng, phấn khởi hướng tới kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2015.

Bà Nguyễn Thị Yến Hiệu trưởng trường  PTDTBT THCS Mường Mươn trình bày diễn văn tại buổi Lễ

Đến dự chia vui với thầy trò các trường có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục trung học - Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, của các xã; các đại biểu các đơn vị lực lượng vũ trang, đài truyền thanh truyền hình; Ban giám hiệu các đơn vị trường học đóng trên đại bàn xã, trong huyện, cùng các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác cùng toàn thể các em học sinh 3 trường.

Ông Từ Bá Minh, Bí thư huyện ủy và ông Trang A Lử,  Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc
gia và tặng hoa chúc mừng tại trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trang A Lử, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học gần đây, đặc biệt là quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, việc huy động học sinh đến lớp góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ nâng cao dân trí. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Trang A Lử cũng giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường cần phải tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục có chất lượng cao trong xã.

Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại các xã Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Mường Mươn có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, dân trí chưa cao là thành quả phấn đấu miệt mài với bao khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo, các em học sinh; sự chung tay cộng đồng trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân 3 xã cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Vui mừng với những thành quả đã đạt được, song trọng trách của mỗi nhà trường, mỗi thầy cô cũng càng lớn hơn bởi trách nhiệm giữ vững và nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo. Tin rằng, với sự quyết tâm của các nhà trường, sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, 03 đơn vị trường học sẽ giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn cấp Quốc gia.

Tác giả: Thái Đình Huyên

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ