GDTrH - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức giải Bóng chuyền truyền thống lần thứ XIII, năm 2015.

Thứ năm - 27/08/2015 08:57
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016, chào mừng kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước CHXH Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015) và các ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi trước năm học mới; nhằm động viên khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng c¬ường quan hệ giao lưu giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trong toàn ngành.
Từ ngày 26/8/2015 đến 30/8/2015, tại thành phố Điện Biên Phủ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức giải Bóng chuyền truyền thống lần thứ XII năm 2015. Giải bóng chuyền được tổ chức tại trường THPT Phan Đình Giót và được khai mạc vào 7h30 ngày 27/8/2015, tổng kết trao giải vào 16h ngày 30/8/2015.

Tới dự khai mạc giải Bóng chuyên có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân-Giám đốc Sở, các đồng chí Phó giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn ngành, các đồng chí trưởng phòng, phó trưởng phòng và chuyên viên các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí trưởng đoàn và các vận động viên của các đơn vị tham gia giải; phóng viên báo Điện Biên Phủ, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh.

Tham gia giải có 56 đội bóng nam và nữ với hơn 560 vận động viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Trong đó khối phòng Giáo dục và Đào tạo có 16 đội (09 đội nam và 07 đội nữ); khối các đơn vị trực thuộc Sở có 40 đội (25 đội nam và 15 đội nữ). Giải tổ chức thi đấu với 04 nội dung, đội nam và đội nữ riêng cho 2 khối.

Về thể thức thi đấu: Khối các phòng Giáo dục và Đào tạo có 09 đội nam, chia thành 3 bảng, lấy nhất của 3 bảng và một đội nhì bảng có hiệu số thi đấu cao vào thi đấu bán kết; 07 đội nữ, chia làm 2 bảng, lấy nhất, nhì của 2 bảng vào thi đấu bán kết. Khối các đơn vị trực thuộc Sở có 25 đội nam, chia thành 08, lấy nhất 8 bảng vào thi đấu tứ kết; 15 đội nữ chia thành 04 bảng, lấy nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết.

Một số đơn vị do số lượng cán bộ, giáo viên ít không đủ đội để tham gia đã tích cực liên kết với các đơn vị khác lập đội tham dự giải như: trường phổ thông DTNT tỉnh liên kết với trường phổ thông DTNT THPT Mường Nhé thành lập cả đội nam và đội nữ; trường THPT Mường Chà liên kết với trường phổ thông DTNT THPT Mường Chà thành lập cả đội nam và đội nữ; trường THPT Tủa Chùa liên kết với trường phổ thông DTNT THPT Tủa Chùa thành lập đội nam; trường THPT Tủa Chùa liên kết với trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng thành lập đội nữ.

Về giải thưởng: Giải phong trào (toàn đoàn), mỗi khối tham gia thi đấu Ban tổ chức trao cờ và tiền thưởng cho 01 đơn vị tham gia thi đấu đủ 2 nội dung (nam và nữ) và đạt thành tích cao nhất. Giải tập thể (đội), mỗi nội dung thi đấu Ban tổ chức sẽ trao cờ và tiền thư­ởng từ giải nhất đến giải ba, giải tư và giải khuyến khích trao tiền thưởng không trao cờ (nếu có ít nhất 5 đội tham gia trở lên); riêng khối các đơn vị trực thuộc Ban tổ chức trao thêm giải khuyến khích cho một số đơn vị nếu có từ 12 đội tham gia thi đấu trở lên. Ban tổ chức khen thưởng cho 02 tổ trọng tài xuất sắc. Giải cá nhân: Ban tổ chức trao tiền thưởng cho các cá nhân thi đấu xuất sắc cho 04 vận động viên thuộc các đội bóng có thành tích xuất sắc của 02 khối, mỗi khối cho 01 vận động viên nam và 01 vận động viên nữ.

Giải bóng chuyền của ngành Giáo dục và Đào tạo là hoạt động thường liên diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm, nhằm duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành. Ban tổ chức sẽ tiếp tục thông tin về kết quả của giải đấu sau khi kết thúc giải./.