GDTrH – Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia năm học 2012-2013.

Thứ tư - 22/05/2013 20:56
Dienbien.edu.vn – Chiều ngày 21/5 tại nhà Đa năng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia năm học 2012-2013. Đây là những học sinh đạt giải trong các cuộc thi các môn văn hóa lớp 12, giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, 12, giải toán trên Internet, thi tiếng Anh trên Internet và viết thu quốc tế UPU.
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, công đoàn ngành, Hội khuyến học tỉnh, Tỉnh đoàn; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và các trường THPT khu vực thành phố Điện Biên Phủ và vùng thấp huyện Điện Biên; các thầy cô giáo ôn luyện đội tuyển có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, phụ huynh có con đạt giải quốc gia, hơn 100 học sinh các đội tuyển thi quốc gia năm học 2012-2013 và học sinh đội tuyển học sinh giỏi lớp 11 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Năm học 2012-2013, thành tích các cuộc thi cấp quốc gia của tỉnh Điện Biên có bước tiến đáng ghi nhận, cải thiện được thứ hạng so với các tỉnh, thành của cả nước.

Các môn văn hóa lớp 12, năm học 2011-2012 có 14 giải - 5 giải ba, 9 khuyến khích. Xếp hạng 45/70 đoàn. Năm học 2012-2013 có 13 giải - 6 giải ba, 7 giải khuyến khích, xếp hạng 44/70 đoàn. Sau nhiều năm, môn Toán và Sinh học đã có giải trở lại, một số môn duy trì được giải so với các năm trước là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Liên tục 2 năm có giải môn Vật lý. Các em học sinh giỏi quốc gia môn Sử đã được Hội khoa học lịch sử, Quỹ phát triển sử học Việt Nam vinh danh tại Văn miếu quốc tử giám Hà Nội đầu tháng 5-2013.

Văn nghệ chào mừng của học trò THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Thi giải toán trên máy tính cầm tay vòng toàn quốc có 12/25 học sinh dự thi đoạt giải, gồm: 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải khuyến khích, xếp thứ 7/15 đoàn khu vực phía Bắc.
Thi Tiếng Anh trên mạng Internet cấp quốc gia giành cho học sinh lớp 5,9,11 tỉnh Điện Biên có 06 học sinh đạt giải (03 huy chương đồng, 03 bằng danh dự).

Thi Violimpic Toán học qua mạng Intenet tỉnh Điện Biên có 13 học sinh đạt giải cấp quốc gia, trong đó 01giải vàng, 04 giải bạc, 06 giải đồng và 02 khuyến khích.

Thành tích thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2012-2013 là kết quả của công tác bồi dưỡng năng khiếu các em từ những lớp đầu cấp, sự cố gắng vượt bậc trong dạy và học của thầy, trò các đội tuyển, sự quan tâm sát sao của ban giám hiệu các trường và sự động viên, quan tâm kịp thời của gia đình các em học sinh. Các đơn vị mạnh có nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, phổ thông DTNT tỉnh…. Bên cạnh đó, các trường ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng cao dù còn rất nhiều trở ngại trong dạy và học, học sinh đa số là dân tộc thiểu số nhưng những năm gần đây đã có học sinh tham dự đội tuyển cấp quốc gia và đạt giải, điển hình như trường THPT Mường Ảng, THPT Huyện Điện Biên, THCS Noong Hẹt.

Tại buổi lễ xen kẽ với các báo cáo, bài phát biểu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh THPT Chuyên Lê Quý Đôn. UBND tỉnh trao thưởng 6 bằng khen cho 6 học sinh đoạt giải ba quốc gia các môn văn hóa, trị giá 6,3 triệu đồng. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các học sinh đoạt giải khuyến khích các môn văn hóa lớp 12, giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, 12, giải toán trên Internet, thi tiếng Anh trên Internet; trao giấy khen cho các thầy cô giáo ôn luyện học sinh đoạt giải, trị giá 25,2 triệu đồng. Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen cho học sinh đoạt giải khuyến khích toàn quốc cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42. Hội khuyến học tỉnh trao quà cho tất cả học sinh đoạt giải trị giá 32,4 triệu đồng.

NGƯT Lê Văn Quý – Giám đốc Sở và ông Phạm Ngọc Hùng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đoạt giải.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, NGƯT Lê Văn Quý đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thầy cô, học sinh các đội tuyển. Đồng chí mong muốn, các đơn vị có truyền thống trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục tích cực đẩy mạnh phong trào “dạy tốt, học tốt” hơn nữa, huy động mọi nguồn lực của địa phương, đơn vị, phấn đấu đưa kết quả giáo dục và đào tạo nói chung, thi học sinh giỏi các cấp nói riêng giai đoạn tới đạt kết quả cao hơn./.

Danh sách học sinh đạt giải quốc gia
TT Tên cuộc thi Tên học sinh Đơn vị Môn Đạt giải
42 Đào Phương Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Toán KK
43 Phạm Quang Khải Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Toán KK
44 Đỗ Thị Vinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Vật lý KK

Nguyễn Ngọc Sơn – Phòng Giáo dục trung học.