GDTrH-Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường trung học; hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật và Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015

Thứ hai - 21/09/2015 04:43
Thực hiện văn bản số 4606/BGDĐT-GDTrH ngày 08/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc triển khai tập huấn tỏ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật và Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015 - 2016
từ ngày 18/9 đến 19/9/2015 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường trung học và hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của Ngành.

Thành phần tham gia tập huấn, về phía phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị 06 người (01 lãnh đạo phòng, 01 cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực nghiên cứu khoa học và 04 giáo viên cốt cán); các trường THPT mỗi đơn vị 02 người (01 cán bộ quản lý, 01 giáo viên). Tổng số 125 học viên tham gia tập huấn và được chia làm 04 lớp (02 lớp cấp THCS, 02 lớp cấp THPT).

Nội dung tập huấn được thể hiện thông qua 03 vấn đề lớn: Một là, kỹ năng xây dựng và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường trung học; hai là, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật; ba là, Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016.

Phương thức tập huấn: Chương trình tập huấn được thiết kế theo các nội dung bài học học viên đã đăng kí và nghiên cứu trước trên mạng. Học viên được chia nhóm để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, thảo luận, hoàn thành các bài học trên mạng và thực hiện hoàn chỉnh 01 Dự án khoa học kỹ thuật cụ thể. Báo cáo viên tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ để học viên hoàn thành bài học; nhóm trưởng nộp sản phẩm của nhóm lên mạng.

Các học viên đang thảo luận và hoàn thiện Poster

Các báo cáo viên đã đầu tư công sức, trí tuệ và thời gian trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung tập huấn với không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở. Trong thời gian tập huấn, các học viên có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu.

Đồng chí Đặng Việt Cường - Giáo viên trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đang trình bày kết quả dự án của nhóm trên Poster

Ngay sau đợt tập huấn cốt cán do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn đại trà tại cơ sở những nội dung đã được tiếp thu. Các phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn cho 100% trường THCS; các trường THPT triển khai tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên./.

Các học viên tham gia Ban giám khảo chấm Dự án của nhóm khác trên Poster

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ