GDTrH – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng sách của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ cho trường THPT Nà Tấu.

Thứ năm - 28/04/2016 20:17
Chiều ngày 28/4/2016, tại phòng họp số 01 văn phòng Sở, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng sách của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ cho trường THPT Nà Tấu. Tới dự trao tặng và chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn TNCSHCM, Công đoàn các trường: THPT Nà Tấu, THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ; Đại diện cán bộ quản lý phòng Giáo dục trung học, Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Sở và Đoàn TNCSHCM Sở Giáo dục và Đào tạo.
Mục đích của đợt quyên góp năm 2016 nhằm phát huy hiệu quả của công tác xây dựng thư viện và thư viện đạt chuẩn quốc gia cấp trung học, nâng cao nhận thức thông qua việc tiết kiệm nguồn sách dư trong học sinh vùng thuận lợi, tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau trong học tập, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo môi trường học tập tôt nhất cho học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ đã tuyên truyền rộng rãi đến tập thể giáo viên, học sinh về chủ trương chỉ đạo của Sở, đồng thời kêu gọi học sinh phát huy tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ sách cho học sinh trường THPT Nà Tấu. Sau hơn một tháng phát động, việc quyên góp sách đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Các đầu sách Sở nhận được gồm sách tham khảo kiến thức các bộ môn khối lớp 10,11,12, sách ôn thi đại học, cao đẳng, các tác phẩm văn học có giá trị về nội dung và nghệ thuật của các tác giả trong và ngoài nước, các loại sách về pháp luật…Tổng số đầu sách là: 2.604 cuốn với giá trị theo bìa là 43.347.900 đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo, dư luận xã hội đánh giá cao sự nhiệt tình, tấm lòng tương thân tương ái, biết chia sẻ của các tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ đối với học sinh THPT Nà Tấu. Với số lượng sách được bổ sung, tin tưởng thư viện trường THPT Nà Tấu sẽ là địa chỉ yêu thích, tin cậy, hiệu quả với các em trong việc tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân. Chúng tôi mong muốn hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ được tập thể giáo viên, học sinh các trường vùng thuận lợi tiếp tục duy trì và phát huy trong các năm học tới./.

Một số hình ảnh trong buổi trao tặng sách do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức:

Đại diện Ban Giám hiệu trường THPT thành phố Điện Biên Phủ phát biểu

Đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Nà Tấu phát biểu

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Đồng chí Nguyễn Trung Đức - Hiệu trưởng trường THPT Nà Tấu tiếp nhận sách từ Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị ủng hộ

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ