GDTrH- TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THPT ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA VÀ SƠ KẾT THI ĐUA HỌC KÌ I NĂM HỌC 2014 – 2015.

Thứ tư - 31/12/2014 01:59
Dienbien.edu.vn-Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2014, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Mường Chà đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia và Sơ kết thi đua học kì I năm học 2014 - 2015.
Tới dự có nhà giáo ưu tú Lê Văn Qúy - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, đồng chí Lý Nụ Phình – phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện Mường Chà cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban sở GD&ĐT và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trong huyện, các đơn vị kết nghĩa, các đồng chí Hiệu trưởng các trường đại diện trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo nguyên là BGH của trường qua các thời kì trên địa bàn huyện, ban đại diện hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Nhà giáo ưu tú Lê Văn Qúy - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh trao bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia cho trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà.

Trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà được thành lập năm 1968 với tiền thân tên gọi là Trường Thiếu Niên Dân tộc huyện Mường Lay - Tỉnh Lai Châu, ban đầu khi mới thành lập trường chỉ có 50 học sinh tiểu học, 10 CBGV-CNV, các em học sinh phải ở nội trú trong các ngôi nhà tạm tranh tre đơn sơ và phải nhiều lần di chuyển địa điểm; điều kiện và nơi làm việc của cán bộ giáo viên hết sức chật chội và thiếu thốn.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, đến tháng 5/2009 UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 739/QĐ - UBND về phê duyệt đề án mở rộng quy mô và nâng cấp hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. Trường phổ thông DTNT huyện Mường Chà chính thức đổi tên thành Trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà. Cho đến nay trường có 45 CBGV-CNV, 291 học sinh với 10 lớp bao gồm cả 2 cấp học THCS và THPT; cơ sở hạ tầng vật chất trường lớp của trường được đầu tư trang bị khang trang đầy đủ với đầy đủ các phòng học chức năng như: phòng thí nghiệm thực hành, phòng học máy tính, phòng học ngoại ngữ, phòng thư viện, thiết bị và khuôn viên các lớp học, nhà đa năng. Đảm bảo cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2014-2015 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia theo Quyết định số 862 / QĐ – UBND ngày 10/11/2014. Có được vinh dự đó là do tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường tâm huyết yêu nghề, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục.

Hiện nay về số lượng nhà trường có 100% cán bộ quản lí và giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 7 GV dạy giỏi cấp Trường, 2 GV dạy giỏi cấp tỉnh. Chi bộ nhà trường có 10 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Về chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và có nhiều tiến bộ qua từng năm học, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, trường đặc biệt quan tâm đến chất lượng học sinh khối 12. Kết quả hàng năm thi tốt nghiệp lớp 12 của trường trong những năm qua luôn đạt 100 %. Số học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải ngày càng tăng. Đặc biệt trong học kì 1 năm học 2014 – 2015 vừa qua trong kì thi HSG các môn văn hóa và Máy tính cầm tay trường đạt 8 giải khuyến khích với 90 % số môn tham gia thi đạt giải.

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng và thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường, nhà giáo ưu tú Lê Văn Qúy - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết nhất trí và cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học; thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời nhắc nhở các em học sinh phải chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục học lên cao đẳng, đại học sau tốt nghiệp THPT để trở thành những công dân có ích cho xã hội, mang ánh sáng của tri thức về xây dựng bản làng văn minh, giàu đẹp.

Sau buổi lễ các đoàn đại biểu và các vị khách quý đến dự đi thăm quan và chấm “Hội trại Không gian văn hóa các dân tộc” của trường. Được tổ chức hết sức công phu và có ý nghĩa giáo dục sâu rộng nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc. Hội trại gồm 7 trại đại diện cho 7 dân tộc trong trường. Dưới đây là 1 số hình ảnh tiêu biểu của Hội trại:

Nhà giáo ưu tú Lê Văn Qúy – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh thăm quan Hội trại.

Đồng chí Lý Nụ Phình – Chủ tịch UBND huyện Mường Chà cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban huyện thăm quan Hội trại.

Toàn cảnh “Hội trại Không gian văn hóa các dân tộc” trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ