GDTrH - TRƯỜNG THPT MƯỜNG LUÂN KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

Thứ năm - 13/11/2014 01:56
Hoà chung với không khí ngành giáo dục kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2014, trường THPT Mường Luân long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường
Đến dự với buổi lễ có ông Lê  Văn Quý, Ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Ông Vàng A Hờ Phó Chủ tịch UBND huyện Điên Biên Đông, cùng với sự có mặt đại diện các cơ quan ban ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Điện Biên Đông; các cơ sở giáo dục trong tỉnh Điện Biên; các thế hệ cựu giáo viên, cựu học sinh qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã trên địa bàn; các cơ quan thông tấn báo chí huyện, tỉnh cũng đến dự và đưa tin.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do sự thể hiện của các cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Đạt- Hiệu trưởng nhà trường kể lại những chặng đường xây dựng và phát triển của đơn vị, ôn lại truyền thống, ghi nhận những thành tích đạt được. Mặc đóng trên địa bàn các xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sự quan tâm của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, trường THPT Mường Luân đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tổng số học sinh tốt nghiệp THPT 8 khoá là 737 em; có hơn 50 em thi đậu vào các trường đại hoc, hàng trăm học sinh, hàng trăm cựu học sinh tốt nghiệp ra trường quay về công hiến cho quê hương. Trong các cuộc thi chuyên môn và phong trào do Sở GD&ĐT tổ chức trường cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận: giải 3 toàn đoàn trong Hội thi tiếng hát người Giáo viên nhân dân lần thứ IV năm 2007; Giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2009; giải ba Hội thi Triển lãm đồ dùng dạy học tự làm năm 2013. Từ năm học 2010 đến 2014 trường luân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, hàng chục cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, có nhiều cá nhân được tặng Bằng khen các cấp. Vượt lên khó khăn về thiếu thốn cơ sở vật chất và điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn của địa phương, tập thể sự phạm nhà trường đã nổ lực không ngừng, tìm ra những giải pháp để xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng giáo dục; huy động học sinh tới trường; giảm tỷ lệ học sinh bỏ học và thiếu chuyên cần.

Đến dự với buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng hoa, quà và biểu dương những thành tích của nhà trường đạt được đồng thời có ý kiến chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển giáo dục của đơn vị trong thời gian tới.

Để ghi nhận những đóng góp của đơn vị trong sự nghiệp triển giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, UBND tỉnh Điện Biên, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Giáo dục, của UBND huyện Điện Biên Đông đã có quyết định trao bằng khen, giấy khen cho nhà trường.

Với những thành tích đạt được, trường THPT Mường Luân xứng đáng là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy cho con, em các dân tộc vùng sâu vùng xa ở huyện Điện Biên Đông, góp phần phát triển Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Điện Biên.

Tác giả: Trần Đình Quang