GDTrH- TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT ĐÓN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ VÀ BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THPT ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Thứ năm - 03/04/2014 20:19
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 28/3/2014 tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Phan Đình Giót đã long trọng tổ chức lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng và Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Quý- Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến dự.

Trường THPT Phan Đình Giót được thành lập theo Quyết định số 582/QĐ-UB ngày 21/6/2000 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.  14 năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, trường THPT Phan Đình Giót đang từng bước phát triển bền vững, trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh trong Tỉnh.

Mười bốn năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và lớp lớp học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi lên, từng bước trưởng thành. Mười bốn năm đã trôi qua, nhà trường từ chỗ chỉ có 10 lớp học, học nhờ, học tạm thì nay đã có 27 lớp với khuôn viên khang trang của nhiều dãy nhà cao tầng với những phòng học đạt chuẩn, thiết bị dạy học hiện đại, trang bị đầy đủ của phòng bộ môn, phòng đa năng, phòng tin học, nhà trường đã có phòng truyền thống,  và  đã có thư viện . Từ đội ngũ 27 cán bộ, giáo viên nay đã có 75 cán bộ giáo viên với 100% đạt chuẩn đào tạo. Từ chỗ chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm và học lực yếu kém cao nay đã hạ thấp hơn tiêu chí trường chuẩn, học sinh thi đỗ tốt nghiệp, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàn năm đều tăng. Chất lượng giáo dục đã đạt  tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia. Đó cũng là kết quả thực tế, Nhà nước, các cấp ngành đã đánh giá, công nhận để tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì; được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Văn Quý- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn nhà trường nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học để xứng đáng với lòng tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Đoàn Trần Hiệp

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ