GDTrH - Tin học bổng Hoa Trạng Nguyên năm 2015

Chủ nhật - 04/10/2015 23:48
Tối ngày 03/10/2015, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2015 đã được trao cho 180 em học sinh, sinh viên xuất sắc tại khu vực miền Bắc (31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra) đã được tổ chức tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lễ trao giải Hoa trang nguyên năm 2015

Tới dự có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc ĐHQGHN; GS-TS. Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; ông Thái Văn Mến – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo; TS. Trần Xuân Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tân Tạo; đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHQGHN; đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo của tỉnh/thành.

Các hoa trạng nguyên xuất sắc năm 2015 - Ảnh: ST

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước với gần khoảng 300 giải thưởng. Trong đó có 17 học sinh đoạt giải Quốc tế, 29 học sinh đoạt giải nhất Quốc gia, hơn 250 giải học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Tỉnh Điện Biên có 06 học sinh, trong đó có 01 học sinh Đạt giải Nhất môn Ngữ văn trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2014-2015; 05 học sinh có điểm thi cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia gồm:

- Em Hà Mỹ Ngọc - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt 34,5 điểm.

- Em Trần Thùy Dương - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt 33,25 điểm

- Em Nguyễn Hồng Lam - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt 32,75 điểm

- Em Vũ Anh Thư - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt 31,5 điểm

- Em Lê Ngọc Hồng - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt 31,0 điểm

- Em Ngô Thị Dung - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt giải Nhất môn Ngữ văn trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2014-2015.

Giá tri của giải thưởng: học sinh Đạt giải Nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2014-2015: 4.000.000đ/1 học sinh; học sinh có điểm thi cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: 3.000.000/1 học sinh.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Tân Tạo cùng với sự tài trợ của Tập Đoàn Tân Tạo lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008. Đây là lần thứ 8 ĐHQGHN đảm nhiệm vai trò đơn vị đăng cai, đồng phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng.

GS.TS Đào Trọng Thi và GS.TS Mai Trọng Nhuận, Tổng Giám đốc Thái Văn Mến, TS. Trần Xuân Thảo đã trao giấy chứng nhận, cúp lưu niệm và nhiều phần thưởng có giá trị khác cho các Hoa Trạng Nguyên.

GS.TS Đào Trọng Thi và GS. TS Mai Trọng Nhuận đang trao giải cho các hoa trạng nguyên năm nay - Ảnh: ST

Không khí náo nhiệt trong buổi lễ trao giải  - Ảnh: ST

Tôn vinh các hoa trạng nguyên năm 2015 khu vực phía Bắc

Cũng tại buổi lễ, ông Thái Văn Mến chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi nhìn thấy gương mặt rạng ngời của các Hoa Trạng Nguyên. Ông nhấn mạnh, Tập đoàn Tân Tạo luôn tâm đắc với giải thưởng này và sẽ tiếp tục đồng hành trong các mùa giải sau.

Trước đó, chiều ngày 03/10, các Hoa Trạng Nguyên đã dâng hương báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Tạ Xuân Chính - Chuyên viên phòng GDTrH