GDTrH. Trường THPT huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1985-2015)

Thứ tư - 18/11/2015 22:18
Trường THPT huyện Điện Biên được thành lập năm 1985, tại khu vực xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, với tên gọi trường phổ thông trung học Điện Biên II. Năm 2015 nhà trường tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Ngay từ đầu năm học 2015-2016 nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập trường như phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tu sửa cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; tổ chức các hoạt động phong trào TDTT, đêm giao lưu gặp gỡ các thế hệ thầy và trò nhà trường, chương trình văn nghệ ôn lại truyền thống nhà trường.
Những ngày đầu thành lập, khó khăn trăm bề: cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học tạm bằng tranh, thưng vách tre, bàn ghế thô mộc tự đóng … Nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, của Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là lòng quyết tâm, niềm đam mê, tình yêu nghề của những nhà giáo tâm huyết, quên mình vì sự nghiệp giáo dục và sự cần cù, ham học của những lớp học sinh đã giúp con thuyền trí tuệ của thầy và trò.

Sáng ngày 15/11/2015, trường THPT huyện Điện Biên long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1985 - 2015). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi Lễ còn có lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường chuyên nghiệp, một số trường THPT trong tỉnh, các TTGDTX. Tham dự buổi Lễ còn có lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, đại diện phụ huynh học sinh của nhà trường qua các thời kỳ, cùng các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, với biết bao thăng trầm và đổi thay, bao thế hệ thầy cô đã thầm lặng đưa các thế hệ học sinh tới bến bờ tri thức, trường THPT huyện Điện Biên đã dần trở thành một trong những trường có quy mô lớn nhất trong tỉnh, từ 7 lớp với hơn 200 học sinh năm học 1985-1986 đến nay đã có 30 lớp với gần 1000 học sinh và có hơn 5000 học sinh tốt nghiệp ra trường. Trong hành trình 30 năm phát triển và trưởng thành, nhà trường đã làm tròn sứ mệnh vinh quang ươm mầm, thắp sáng niềm tin, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Phong đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị nhà trường tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện; quan tâm chăm lo việc bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên, tạo nền tảng vững chắc cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy học.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo,  trao tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 3 cá nhân, và tặng Giấy khen của Sở Sở Giáo dục và Đào tạo cho 10 thầy cô giáo; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho tập thể Ban chấp hành Đoàn trường.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường đã thành công rực rỡ, thành dịp Hội trường thấm đượm tình thầy trò, tình đồng nghiệp, của nhiều thế hệ giáo viên, học sinh. Chúc cho trường THPT huyện Điện Biên ngày càng lớn mạnh, mãi là nơi thắp sáng niềm tin và chắp cánh ước mơ cho lớp lớp học trò./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ