Phòng GDTrH – Tập huấn nâng cao năng lực thích ứng với những thay đổi đối với giáo dục và nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Thứ ba - 09/12/2014 22:44
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Nhằm trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới công tác giáo dục và đào tạo.
Trong 02 ngày (08/12 đến 09/12/2014) tại trường THPT Phan Đình Giót, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thích ứng với những thay đổi đối với giáo dục và nhà trường hiện nay cho hơn 400 học viên. Đối tượng tập huấn là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; cán bộ quản lý Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THCS khu vực thành phố, huyện Điện Biên; Tổ trưởng chuyên môn các đơn vị trực thuộc Sở; tổ trưởng chuyên môn các trường THCS khu vực thành phố, huyện Điện Biên.

Đây là một trong những đợt tập huấn có quy mô lớn của ngành nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, từ đó tạo ra sự chuyển biến cơ bản về tổ chức và quản lý hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, nhất là các trường ở vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Báo cáo viên là Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Xuân Hải – Giảng viên trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và thời gian trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung trên. Đặc biệt là các báo cáo viên đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt tập huấn. Có thể nói, đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả đạt được trong đợt tập huấn này.

Trong đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu. Về cơ bản các học viên nắm vững các yêu cầu của giảng viên.

Sau đợt tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục nghiên cứu nội dung tập huấn để triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên trong toàn đơn vị, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tạ Xuân Chính-Chuyên viên phòng GDTrH