Phòng GDTrH – Tập huấn triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến.

Thứ năm - 13/11/2014 01:58
Dienbien.edu.vn – Thực hiện Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học/trung tâm giáo thường xuyên qua mạng.
Trong 02 ngày (12/11 đến 13/11/2014) tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Vụ Giáo dục trung học, Vụ Giáo dục Thường xuyên, Chương trình phát triển Giáo dục trung học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho 240 học viên. Đối tượng tập huấn là chuyên viên các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS; Giám đốc TTGDTX và tổ trưởng chuyên môn của các trường thuộc các huyện Mường Chà, Điện Biên Đông, Tuần Giáo và thị xã Mường Lay.

Nội dung của đợt tập huấn tập trung vào những vấn đề như: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn trong trường trung học và trung tâm giáo thường xuyên; Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong tổ chức, quản lý các hoạt động giáo dục; Hướng dẫn sử dụng “Trường học kết nối” để tổ chức và quản lý các hoạt chuyên môn trong trường trung học và trung tâm giáo thường xuyên.

Đây là một trong những đợt tập huấn có quy mô lớn của ngành nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục, từ đó tạo ra sự chuyển biến cơ bản về tổ chức và quản lý hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, nhất là các trường ở vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Báo cáo viên là các lãnh đạo, chuyên viên của Vụ Giáo dục trung học, Vụ Giáo dục Thường xuyên, trường ĐHSP Hà Nội, Chương trình phát triển Giáo dục trung học đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và thời gian trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung trên. Đặc biệt là các báo cáo viên đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt tập huấn. Có thể nói, đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả đạt được trong đợt tập huấn này.

Trong các đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu. Về cơ bản các học viên nắm vững các yêu cầu của giảng viên.

Sau đợt tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có Công văn hướng dẫn chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các TTGDTX triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên trong toàn tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tác giả: Tạ Xuân Chính

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ