HKH-7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học Quí II năm 2014

Thứ hai - 14/04/2014 20:17
Dienbien.edu.vn - Ngày 11/4/2014 Hội Khuyến học tỉnh tổ chức giao ban công tác khuyến học quí I năm 2014 với lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Trong quí I, Hội Khuyến học các cấp đã tập trung củng cố xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên mới ở các thôn bản, tổ dân phố, tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội Khuyến học các huyện để thông qua quy chế hoạt động của Ban chấp hành, quy chế xây dựng, quản lý quỹ khuyến học, đẩy mạnh các hoạt động khuyến học trong nhà trường, khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích trong các hội thi, cấp học bổng cho 600 học sinh nghèo nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đặc biệt, Hội Khuyến học huyện Điện Biên đã vận động quỹ “Tấm lòng vàng” báo Lao động hỗ trợ áo ấm, đồ dùng học tập cho hơn 500 học sinh trường Mầm non Số 1 và Trường tiểu học Số 2 xã Pá Khoang với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; vận động phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội trao 85 suất học bổng cho trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp, xã Mường Phăng trị giá mỗi suất 500.000 đồng, hỗ trợ trường THCS Nà Tấu 85 triệu đồng để xây dựng bếp ăn cho học sinh bán trú; Cục Quân nhu Bộ Quốc phòng hỗ trợ 300 triệu đồng cho Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Nhà xây dựng bếp ăn tập thể cho học sinh.

Đồng chí Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ khuyến học quý II năm 2014 (
Ảnh: Trần Ngọc Hùng)

Quí II năm 2014, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tập trung hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tổ chức tập huấn triển khai quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020” cho cán bộ, hội viên; hoàn thành Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2014-2019; tiếp tục phát triển tổ chức hội và hội viên, phấn đấu mỗi gia đình đều có một người tham gia hội viên khuyến học; phối hợp cùng ngành GD-ĐT nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; vận động xây dựng quỹ khuyến học các cấp đạt mức bình quân 20 000đ/người/năm; vận động cán bộ, hội viên tham gia phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo Quí II năm 2014./.

Tác giả: Trần Trọng Quyết