HKH- Hội khuyến học huyện Điện Biên tổ chức trao học bổng cho học sinh trị giá 352 triệu đồng

Thứ năm - 09/06/2016 03:09
Dienbien.edu.vn – Từ đầu năm 2016 đến nay, Hội Khuyến học (HKH) huyện Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện về việc hỗ trợ kinh phí, đồ dùng học tập học sinh, quần áo, chăn màn...
Đặc biệt HKH huyện đã tiếp nhận sự tài trợ của 04 tổ chức và nhà hảo tâm về kinh phí để trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng khó trên địa bàn huyện với tổng số tiền 352 triệu đồng, trong đó: Chi nhánh Viettel Điện Biên 180 triệu đồng; Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam 30 triệu đồng; Chương trình học bổng gạo của một số nhà hảo tâm tại Hà Nội 112 triệu đồng; Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng 30 triệu đồng. HKH huyện đã tổ chức trao số học bổng trên đến tận học sinh các đơn vị trường học. Bên cạnh đó, Chi hội khuyên học Phòng Giáo dục Đào tạo và cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện còn quyên góp, hỗ trợ cho học sinh bán trú THCS Thanh Nưa, học sinh và giáo viên tham gia ôn luyện các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh với tổng số tiền trên 190 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HKH tỉnh Điện Biên cùng Lãnh đạo Chi nhánh Viettell Điện Biên trao học bổng cho học sinh huyện Điện Biên

Đây là nguồn động viên khích lệ, chia sẻ đối với học sinh vùng khó, tạo điều kiện để các em học tập chuyên cần, thi đua học tốt, đồng thời cũng tạo sự đồng đều và giảm bớt những khó khăn cho học sinh giữa các vùng, trên cơ sở đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển./.

Tác giả: Ngọc Hùng