HKH- Tỷ lệ hội viên khuyến học xã Thanh Hưng huyện Điện Biên đạt 27,25%

Thứ hai - 13/06/2016 05:57
dienbien.ed.vn - Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016, Hội Khuyến học (HKH) xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Hội đã triển khai quán triệt các mô hình học tập, nội dung đánh giá xếp loại công nhận gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập và đánh giá xếp loại học tập cộng đồng cấp xã cũng như tập trung chăm lo xây dựng tổ chức Hội Khuyến học xã vững mạnh.

Đồng chí Hà Văn Phiêng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên triển khai công tác khuyến học năm 2016 với các cơ sở Hội trên địa bàn huyện.

Hội chỉ đạo 100% thôn bản chăm lo công tác khuyến học, kiện toàn tổ chức bộ máy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng tổ chức Hội và đã phát triển 150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.756 hội viên chiếm tỷ lệ 27,5% so với dân số của xã (chỉ tiêu chung hội viên của toàn tỉnh hiện nay đạt bình quân là 25,6%; toàn quốc đạt trên 13%).

HKH xã Thanh Hưng còn tổ chức cho 100% số gia đình hội viên đăng ký đạt gia đình học tập, 19/21 thôn bản đăng ký cộng đồng học tập, 100% trường học, cơ quan đăng ký đơn vị học tập; tích cực vận động hội viên, nhân dân trên địa bàn tham gia các hoạt động xã hội hóa giáo dục; có 736 lượt người tham gia học tập về: văn hóa, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, chương trình dự án, chính sách pháp luật mới tại Trung tâm học tập cộng đồng của xã; vận động 100% số gia đình hội viên đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, kết quả đạt 10.000đ/hộ/năm.

Từ nguồn quỹ khuyến học, HKH xã đã động viên khen thưởng cho 66 học sinh giỏi các cấp và 30 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy với tổng số tiền gần 10 triệu đồng./.

Tác giả: Ngọc Hùng